tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Speedtest.net mở thêm tính năng Test Video

Speedtest trang web ứng dụng dùng đo tôc độ mạng và ping mới đây đã mở thêm tính năng mới tên là Video. Test Video là một công cụ mới nhằm đo lường trực tiếp chất lượng trãi nghiệm xem video online trên thiết bị của bạn đang đạt ổn định ở mức nào.

Tại sao mọi người cần test video

Speedtest đã đo lường băng thông mạng tổng thể để cung cấp dữ liệu hiệu suất internet đáng tin cậy. Mặc dù tốc độ mạng chắc chắn ảnh hưởng đến trải nghiệm video của mọi người, nhưng các nhà mạng trên khắp thế giới đôi khi giới hạn độ phân giải hoặc ưu tiên băng thông video khác và những thứ khác. Điều này có nghĩa là test video có thể chạy rất khác so với phần còn lại là các tác vụ khác mà mọi người đang sử dụng online, bất kể tốc độ tải xuống của mạng của mọi người nhanh đến mức nào.

Test video cũng sẽ cho mọi người biết thiết bị nào hoạt động tốt nhất ở mức hiệu suất đó. Điều này có thể giúp bạn quyết định xem có nên phát trực tiếp trên TV lớn nhất của mình hay không hay thay vào đó bạn nên sử dụng điện thoại.

Trong 2 hình trên là 2 thời điểm khác nhau, 1 cái là mình test khi mình đi ra ngoài dùng 4G thì mình chỉ đạt mức 1440p và 1 cái là mình test wifi nhà mình thì lên được 2160p (4K).

Mời mọi người cùng 8chiase.com trải nghiệm chức năng Test Video trên công cụ Speedtest nhé !

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.