Chuyên trang tin tức công nghệ

Sony Xperia PRO-I ra mắt : Cảm biến 1-inch, phần mềm videography Pro hướng đến vlogger

Sony chính thức giới thiệu chiếc điện thoại Xperia Pro tiếp theo là chiếc Xperia Pro-I, với chữ “I” có nghĩa là Imaging, một chiếc smartphone hay nói cách khác là một thiết bị chuyên dụng dành cho những người dùng sáng tạo, những nhà làm phim, nhiếp ảnh gia hay vlogger chuyên nghiệp.

Trong sự kiện chỉ vỏn vẹn khoảng 30 phút của Sony, họ gần như dành toàn bộ thời gian để nói về camerea của chiếc máy này và những tính năng được tích hợp để người dùng chuyên nghiệp có thể làm việc dễ dàng với nó. Xperia Pro-I là chiếc điện thoại đầu tiên của Sony có cảm biến 1-inch rất lớn và tự động lấy nét theo pha. Cảm biến 1-inch này được Sony mang thẳng từ chiếc RX100 VII qua và được Sony tối ưu hoá lại cho điện thoại, từ đó cho ra hình ảnh có độ phân giải 12MP với kích thước pixel là 2.4micromet.

Sony cũng hợp tác với Zeiss khi trang bị ống kính 24mm, sử dụng cảm biến Exmor RS và cho phép thay đổi khẩu độ từ f/2.0 cho đến f/4.0. Xperia Pro-I cũng có một cặp cảm biến 12MP khác, với một ống siêu rộng 16mm f/2.2 và một ống tele 50mm f/2.4. Điều này hơi khác biệt một chút so với ống kính trên Xperia 1 III khi nó sử dụng ống kính tiềm vọng với việc linh hoạt thay đổi ống kính từ 70mm cho đến 105mm. Ngoài ra Xperia Pro-I còn có một cảm biến 3D iToF.

Xpreria Pro-I cũng sử dụng bộ xử lý hình ảnh Bionz X từ Xperia 1 III và Xperia 5 III, nhờ vậy nó cũng có khả năng lấy nét tự động bằng mắt ở cả người và động vật, áp dụng cho cả hình ảnh lẫn video. Xperia Pro-I có thể khoá chủ thể chờ vào 315 điểm lấy nét theo pha trên 90% khung hình.

Sony có lẽ là hãng duy nhất còn quan tâm đến trải nghiệm chụp ảnh cho thiết bị của mình, khi họ trang bị hai phím cứng phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh lẫn quay video. Mà nói về video, Sony cũng bổ sung thêm một giải pháp mới nữa dành cho những người làm nội dung, đó là phần mềm Videography Pro, bên cạnh Photography Pro và Cinematography Pro. Videography Pro sẽ dựa trên những chiếc máy quay phim XDCAM của Sony dùng để quay những bộ phim tài liệu, được sử dụng phổ biến trong các đài truyền hình. Videography Pro sẽ hướng đến người dùng như vlogger, journalists hay những nhà làm phim tài liệu (documentaries filmaker), nó sẽ cho phép người dùng kiểm soát những thông số như cân bằng trắng, phơi sáng hay tiêu cự. Xperia Pro-I có khả năng quay slow-motion 5x với độ phân giải 4K và tốc độ khung hình lên đến 120fps.

Vì là chiếc máy hướng đến vlogger nên Sony cũng bán ra một phụ kiện dành riêng cho vlogger, đó là một màn hình 3.5″ gọi là Vlog Monitor, có độ phân giải HD gắn vào mặt sau của Xperia Pro-I và cho phép vlogger quay phim bằng chính cảm biến 1-inch lớn phía sau.

Về phần cứng, Sony Xperia Pro-I sử dụng vi xử lý Snapdragon 888, RAM 12GB và bộ nhớ trong 512GB. Màn hình của Xperia Pro-I có kích thước 6.5″ độ phân giải 4K, tấm nền OLED với tốc độ làm tươi 120Hz, viên pin của máy là 4500mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh và Sony sẽ tặng kèm một adapter sạc 30W khi bán ra. Sony cũng đề cập đến vấn đề bảo vệ môi trường trong sự kiện của mình và họ cũng nói rằng hộp điện thoại sẽ không có chất liệu nhựa.

Xperia Pro-I sẽ bán ra với mức giá 1799 EURO, Vlog Monitor là 199 EURO và một case bảo vệ máy là 90 EURO. Máy sẽ bán ra đầu tiên ở các thị trường Đức, Pháp, Anh, Hà Lan và Bắc Âu.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.