tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Sony Xperia Pro-1 lộ thiết kế trước khi ra mắt chính thức, trang bị camera thay đổi được khẩu độ

Sony vừa tuyên bố sẽ có sự kiện ra mắt điện thoại Xperia mới vào ngày 26/10 theo giờ Việt Nam. Nhưng những chi tiết về chiếc Xperia mới đã và đang được hé lộ trên mạng xã hội Weibo bên Trung Quốc, từ thiết kế cho đến cấu hình với hệ thống camera phải gọi là tương đối kinh khủng của gã khổng lồ điện tử Nhật Bản.

Chiếc máy được cộng đồng công nghệ gọi là Xperia Pro-1, hoặc Xperia Alpha. Nếu như thiết kế của máy không có gì quá đặc sắc, vẫn giữ nguyên bản sắc của những chiếc điện thoại do Sony sản xuất, thì điểm nhấn của chiếc máy là cụm camera với ống kính có thể thay đổi khẩu độ giữa f/2.0 và f/4.0, phục vụ cho rất nhiều nhu cầu quay chụp. Hệ thống ống kính máy ảnh smartphone thay đổi được khẩu độ trước đó đã từng ra mắt trên Sharp Aquos R6 và sau đó là Leica Leitz Phone 1. Phía dưới hệ thống ống kính là cảm biến kích thước lớn 1 inch đường chéo.

Hệ thống camera này được cho là có thể quay phim ở độ phân giải 8K HDR, và có thể sẽ có luôn cả kính thực tế ảo để vừa quay vừa xem các nội dung 8K 360 độ.

Điều bất ngờ nhất là, dựa trên những hình ảnh rò rỉ, Sony có vẻ như đang muốn nhắm tới cộng đồng làm vlog chuyên nghiệp, với những phụ kiện đi kèm như màn hình monitor kẹp vào mặt lưng máy để dễ theo dõi hình ảnh, cũng như ngàm cố định vào gimbal hoặc tripod, có cả ngàm giữ microphone rất tiện lợi. Dự kiến chiếc này sẽ ra mắt kèm với Android 12.

Đây không phải lần đầu tiên Sony cho ra mắt một chiếc Xperia đánh vào thị trường ngách phục vụ dân làm phim và nhiếp ảnh với màn hình OLED 4K. Trước đó vào đầu năm nay họ đã cho ra mắt chiếc Xperia Pro giá 2.500 USD với màn hình 6.5″ OLED 4K, kết nối 5G, cùng hệ thống 3 camera 12MP với khẩu độ lần lượt là 24mm f/1.7, 16mm f/2.2 và 70mm f/2.4, cho phép quay phim 4K 60FPS hoặc Full HD 120 FPS. Trùng hợp thay, Sony α7 IV vừa được giới thiệu cũng có giá 2.500 USD.

Giữa một chiếc điện thoại chụp hình quay phim rất ngon và một chiếc mrirrorless full frame (chưa ống kính) mà ngang giá nhau, thì anh em sẽ chọn chiếc nào?

Bình Luận