tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Sony Xperia 5 IV lộ diện với nhiều tính năng cao cấp hơn

Những thông tin về Sony Xperia 5 IV đã đang tải trên trang Weibo mạng xã hội Trung Quốc đã cho chúng ta thấy những thông tin bang đầu về mẫu điện thoại mới của Sony.

Xperia 5 IV là mẫu điện thoại cao cấp cỡ nhỏ mà người dùng có thể coi là tương đương với Xperia Compact của Sony trước đây. Sản phẩm được cho là trang bị màn hình 6,1 inch với kính cường lực Gorilla Glass Victus thế hệ mới của Corning.

Bên trong, Sony Xperia 5 IV được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1 Plus thế hệ mới do TSMC sản xuất bằng cách sử dụng quy trình sản xuất 4nm mới nhất. Được biết, Snapdragon Gen 1 được sản xuất bởi Samsung Foundry ở quy trình 4nm.

Cũng theo nguồn tin, Sony Xperia 5 IV trang bị hệ thống ba camera ở mặt sau, gồm camera chính 12 MP (Sony IMX557), camera siêu rộng 12 MP (Sony IMX363) và camera tele Sony IMX663. Theo báo cáo, pin của Sony Xperia 5 IV dự kiến sẽ cao hơn một chút so với mẫu tiền nhiệm vốn chỉ có pin 4.500 mAh, đồng thời mặt sau của điện thoại sử dụng kính cường lực Gorilla Glass Victus.

Vì Snapdragon 8 Gen 1 Plus sẽ được phát hành vào nửa cuối năm nay nên đó có thể là thời điểm smartphone mới của Sony ra mắt. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Qualcomm đang tìm cách tăng tốc độ sản xuất chip, vì vậy Sony Xperia 5 IV có thể ra mắt sớm hơn. Được biết, tiền nhiệm của nó được công bố vào tháng 4 năm ngoái, tuy nhiên người dùng chỉ có thể sở hữu máy từ tháng 10.

Đối với Xperia 1 Mark 4, chiếc điện thoại cao cấp nhất của Sony dự kiến sẽ đi kèm chip Snapdragon 8 Gen 1 kết hợp tùy chọn RAM 12 GB hoặc 16 GB, cùng bộ nhớ trong 256 GB hoặc 512 GB. Thỏi pin dung lượng 5.000 mAh được đồn đại sẽ hỗ trợ sạc nhanh 45W. Không bất ngờ khi điện thoại sẽ hỗ trợ sạc không dây./.

Bình Luận