tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Sony thêm phiên bản PS5 mới : Nhẹ hơn hơn nhưng tải nhiệt kém hơn

Sony cho mắt phiên bản PS5 mới với một vài tinh chỉnh nhỏ trọng lượng, được phân phối ở một vài quốc gia như Mỹ, Nhật và Úc.

Sony vừa mới tung ta một phiên bản PlayStation 5 (PS5) mới, sản phẩm được kinh doanh tại các thị trường Mỹ, Nhật và Úc. Phiên bản Ps5 mới này không mang đến bất cứ cải tiến nào về hiệu năng, hay tính năng của sản phẩm, thay vào đó Sony đã điều chỉnh lại phần “nội thất” bên trong sản phẩm.

Tản nhiệt của PS5 đời đầu (trái) và PS5 phiên bản mới (phải)

Cụ thể từ chia sẻ của YouTuber Austin Evans vừa “mổ bụng” so sánh 2 phiên bản Ps5 tiêu chuẩn và Ps5 bản mới, cho thấy Sony đã có điều chỉnh nhỏ cho hệ thống tải nhiệt.

Theo đó, bộ tản nhiệt mới nhỏ hơn đáng kể so với bản tiêu chuẩn trước đó và giúp giảm toàn bộ trọng lượng của PS5 xuống 300 gram. Không rõ tại sao Sony lại thay thế tản nhiệt của chiếc PS5 và hệ quả là chiếc PS5 mới có nhiệt độ nóng hơn từ 3 tới 5 độ so với bản tiêu chuẩn.

Evans kết luận rằng những thay đổi của PS5 mới khiến chiếc máy này trở nên tồi tệ hơn bởi máy chạy nóng hơn trong quá trình sử dụng. Anh cũng cho biết việc này sẽ khiến nhiều người dùng quay trở lại săn lùng các phiên bản PS5 cũ.

Có vẻ như đây là một biện pháp giúp Sony có thể cắt giảm giá thành sản xuất của PS5. Trước đó, theo một nguồn tin từ Bloomberg, Sony đã phải chịu lỗ trong thời gian đầu mở bán PS5 khi giá linh kiện sản xuất của PS5 đạt mức 450 USD, trong khi giá bán niêm yết khởi điểm của chiếc máy này lại chỉ từ 399 USD cho bản Digital và 499 USD cho bản có ổ đĩa cứng.

Hiện tại, theo như Sony công bố, công ty đã bán được 10 triệu máy PS5 và không còn phải chịu lỗ nữa. Mặc dù vậy, vẫn chưa hiểu tại sao Sony lại quyết định khải tử chiếc PS5 “đời đầu” và ra mắt một phiên bản có tản nhiệt kém hơn.

Bình Luận