tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Sony ngừng sản xuất PS4 tập trung sản xuất PS5

Sony chấm dứt sản xuất hầu hết phiên bản PlayStation 4 (PS4), bao gồm PS4 Pro cao cấp và PS4 Slim cơ bản mà công ty tạo ra từ năm 2016. Điều này làm cho một số đơn vị bán lẻ tại Nhật gặp khó khăn khi nhập hàng.

Theo Neowin, thông tin này được đưa ra từ trang web Nhật Bản Game Watch, cho biết chỉ có mẫu PS4 500 GB màu Jet Black hiện có sẵn để mua, trong khi PS4 Pro bị xóa hoàn toàn khỏi trang mua hàng. Ở Mỹ, bản Pro vẫn hiển thị chỉ có mẫu tiêu chuẩn cung cấp tùy chọn mua (mặc dù hiện đã hết hàng). Việc sản xuất dường như cũng đã kết thúc cho bất kỳ biến thể màu nào khác của máy chơi game này.

Việc ngừng cung cấp các sản phẩm này sẽ cho phép Sony tái sử dụng dây chuyền sản xuất để tạo ra nhiều máy chơi game PS5 hơn vì nó đang trở thành nạn nhân của tình trạng khan hiếm hàng. Cũng có lý do khi Sony loại bỏ PS4 Pro đắt tiền hơn bởi giá chính thức của nó tương đương PS5 Digital Edition nhưng khả năng kém hơn đáng kể.

Trên thực tế, Microsoft đã làm điều tương tự ngay cả trước khi Xbox Series X và S ra mắt. Công ty đã ngừng cung cấp cả Xbox One X và Xbox One S All-Digital Edition, chỉ để lại phiên bản giá phải chăng nhất của Xbox là Xbox One S.

Việc Sony ngừng làm thêm các mẫu PS4 cũng không phải là một chuyện đáng ngạc nhiên lắm. Mục tiêu mà NSX vẫn luôn muốn hướng đến, đó chính là thúc đẩy khách hàng tiếp cận và làm quen với hướng đi mới của hệ máy PlayStation 5, hơn là chú ý đến những mẫu mã cũ.

Thế nhưng, thực sự rất khó khăn để có thể sở hữu được một chiếc PS5 từ các đơn vị và đại lý bán lẻ, bởi vì họ không thể nào đáp ứng kịp nhu cầu. Ngay sau khi PS5 được ra mắt vào tháng 11 năm 2020, Jim Ryan – giám đốc của Sony – đã cho biết rằng tất cả các máy chơi game, lẫn các phụ kiện công nghệ như tai nghe không dây 3D Pulse, đều bị vơ vét một cách sạch sẽ.

Bình Luận