tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Sony khởi động dự án đặt cược bằng Bitcoin trên PlayStation

Sony Interactive Entertainment đã công bố một bằng sáng chế được cấp phép trong tháng này có khả năng mở đường cho người dùng PlayStation đặt cược vào các đấu trường thể thao điện tử bằng Bitcoin. Hãy cùng tìm hiểu bằng sáng chế này và ý nghĩa nó đem lại.

Bằng sáng chế của Sony

Bằng sáng chế của công ty này có tên là “Nền tảng đặt cược e-sport”. Mặc dù bằng sáng chế không đề cập thẳng tới PlayStation, nhưng trong đó ghi nhận Bitcoin và các đồng crypto là một công cụ tiềm năng để đặt cược. Cụ thể, bằng sáng chế có ghi rằng “cá cược có thể sử dụng các tài sản liên quan đến tiền tệ, ví dụ: tiền hoặc Bitcoin, hoặc có thể sử dụng tài sản phi tiền tệ, ví dụ: tài sản game, quyền liên quan tới kỹ thuật số và tiền ảo”. Bằng sáng chế này đề xuất cho phép người dùng có thể đặt cược vào các sự kiện e-sport trực tiếp trong thời gian thực. Bên cạnh đó, bằng sáng chế còn trích dẫn PlayStation và nhiều sản phẩm khác của Sony, đề cập đến “máy chơi game như Sony Playstation… tai nghe thực tế ảo (VR), tai nghe thực tế tăng cường (AR)” và hơn thế nữa.

Bằng sáng chế ban đầu được nộp vào năm 2019 nhưng chỉ mới được công bố gần đây. Cũng như nhiều bằng sáng chế khác, khả năng tồn tại hoặc phát triển trong tương lai của nó là không thể xác định.

Động thái thay đổi cuộc chơi?

Tác động từ bằng sáng chế của Sony đối với người dùng PlayStation vẫn chỉ được hiểu ở một mức độ rất mơ hồ. Hợp pháp hóa đặt cược thể thao vẫn tiếp tục phát triển trên từng khu vực tại Hoa Kỳ, với 21 tiểu bang cho phép đặt cược thể thao.

Việc thực tế hóa bằng sáng chế theo lý thuyết có thể thành công. Tuy nhiên, điều này có thể bao gồm cả machine learning để tính toán tỷ lệ cược. Bằng sáng chế cũng ghi nhận khả năng đặt cược dựa vào bạn bè hoặc dựa vào những khán giả khác. Các suy đoán khác liên quan đến bằng sáng chế này cho thấy rằng đặt cược “quyền kỹ thuật số” có thể tham chiếu đến NFT.

Các công ty đã tăng trưởng “chóng mặt” trong lĩnh vực đặt cược trong các môn thể thao liên quan đến gậy và bóng sẵn có tích hợp với các chương trình phát sóng truyền thống. Nội dung bằng sáng chế của Sony cũng đề xuất điều tương tự, chẳng hạn như “giao diện người dùng có thể xuất hiện trên chương trình phát sóng để họ có thể tiến hành đặt cược”.

Bitcoin đang trở thành một chủ đề “hot” trong lĩnh vực đặt cược thể thao và những trò chơi “thử vận may” khác. | Nguồn: BTC-USD trên TradingView.com

Người chơi tiềm năng khác ngoài Sony trong crypto và game

Cuộc chơi, từ các đấu trường e-sport đến đặt cược và cá độ truyền thống đã tiếp tục cho thấy ​​sự tích hợp của blockchain và crpto. Chẳng hạn, ngay trong đầu tháng này, Resorts World Las Vegas đã “bắt tay” với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini.

Tuy nhiên, thời gian để bằng sáng chế được thực tế hóa và đưa ra công chúng chắc chắn sẽ còn nhiều điều gây kinh ngạc. Nhu cầu sử dụng bản phát hành PlayStation 5 năm ngoái vẫn đang gia tăng đáng kể. Hơn thế, Sony gần đây đã mua lại nhà tổ chức giải đấu Evo. Evolution Championship Series (Evo) là giải đấu trò chơi đối kháng lớn nhất thế giới. Evo là nơi tổ chức nhiều game tiêu biểu như Mortal Kombat và Street Fighter.

“Cơn sốt” PlayStation 5 dự kiến ​​có thể sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2022. Trong khi đó, các công ty game ngày càng nộp nhiều bằng sáng chế hơn. Dẫu vậy, nhiều phát minh trong số đó chẳng có gì đáng kể. Vì thế, hãy tiếp tục theo dõi để biết liệu có “cuộc cách mạng” nào thực sự diễn ra trên thực tế hay không.

Nguồn: Bitcoinist.

Bình Luận