tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Sốc : Bim Bim giá rẻ làm từ bột thức ăn chăn nuôi

Những loại bim bim có màu sắc mát mắt hương vị thơm ngon được bày bán khắp nơi mọi ngõ hẻm vì sao giá lại rẻ bèo ? Nay có câu trả lời rồi nè !

Bim bim là một loại đồ ăn vặt với công thức từ ngũ cốc và chế biến bằng nhiệt độ cao. Loại thực phẩm ăn vặt này rất được ưa chuộng không chỉ là trẻ con mà cả người lớn cũng thế. Trên thị trường có rất nhiều loại bim bim từ nhãn hiệu cho đến màu sắc mùi vị và cả giá bán. Loại giá rẻ luôn được nhiều người chọn mua nhưng có ai biết những loại bim bim này đang ngày bào mòn sức khỏe con người từng ngày.

Trên đường vào một cơ sở sản xuất tại Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội, những nguyên liệu đầy màu sắc được phơi rải rác ngay bên lề đường đầy khói bụi lại là món ăn vặt bắt mắt. Tại xưởng sản xuất này, bim bim thành phẩm được làm từ rất nhiều loại phụ gia, và chỉ sau mấy phút đóng gói, những sản phẩm đầy ruồi nhặng lại thành mặt hàng được rất nhiều đại lý săn đón. Trong một ngày,một cơ sở có thể sản xuất ra hàng tấn bim bim giá rẻ phục vụ thị trường phía Bắc.

Tại một cơ sở sản xuất khác, không chỉ có phẩm màu và các loại phụ gia không rõ nguồn gốc, những bao tải thức ăn chăn nuôi lại là thứ được nhìn thấy nhiều nhất. Những loại nguyên liệu này trộn vào nhau, chiên bằng dầu dưới nhiệt độ cao, sản sinh ra những chất độc hại, thậm chí còn có thể gây ung thư cho con người nếu sử dụng một cách thường xuyên.

Để tránh mua phải những loại đồ ăn ăn độc hại khác, chúng ta cần chọn lựa những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, không bị mốc hỏng, hạn chế sử dụng các loại đồ ăn có màu sắc bắt mắt vì khó kiểm soát dư lượng màu.

Được đóng lại.