Chuyên trang tin tức công nghệ

Sổ sức khỏe điện tử là gì? Ứng dụng cực kỳ hữu ích trong mùa dịch

Thông qua sổ sức khỏe điện tử người dùng có thể đăng ký tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động ngày 10/7 vừa qua. Vậy Sổ sức khỏe điện tử là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé !

Sổ sức khỏe điện tử là gì?

Sổ sức khỏe điện tử là một ứng dụng di động dành cho mọi người dân, ứng dụng kết nối trực tiếp với hệ thống Hồ Sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y Tế. Ứng dung ra đời với mục tiêu giúp người dân biết và tự quản lý thông tình trạng sức khỏe của chính mình từ đó chủ động hơn trong việc phòng bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện sẽ hổ trợ người dùng chia sẻ và cung cấp thông tin sức khỏe của mình cho bác sĩ hoặc cơ sở khám chữa bệnh ở mọi nơi khi cần thiết. Từ đó giúp ích rất nhiều cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh một cách tốt nhất, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân.

Bên cạnh việc đăng ký tiêm vắc xin Covid-19, người dân còn có thể dễ dàng đặt lịch khám với cơ sở y tế hoặc bác sĩ trước khi đến khám hoặc có thể trao đổi trực tuyến với bác sỹ để được tư vấn – chăm sóc, hỗ trự thanh toán trực tuyến…

Link tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Hiện tại ứng dụng cho phép người dùng tải về và sử dụng miễn phí trên 2 nền tảng Android và iOS, bạn có thể vào kho Google Play hoặc App Store để tải ứng dụng hoặc tải theo link chia sẻ bên dưới.

Sau khi tải ứng dụng các bạn cài đặt bình thường như các ứng dụng khác sau đó mở ứng dụng lên đăng nhập dụng.

Hướng dẫn sử dụng

Video hướng dẫn

Trên đây là toàn bộ thông tin về sổ sức khỏe điện tử một trong những ứng dụng mà bạn nên cài đặt ngay hôm nay để cùng chung tay phòng bệnh đẩy lùi đại dịch Covid nhé !

Theo TGDDVloghealth

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.