tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Shark Tank Việt Nam : Thương Vụ Bạc Tỷ Mùa 2 Tập 4 Ngày 25/07/2018

Shark Tank Việt Nam : Thương Vụ Bạc Tỷ Mùa 2 Tập 4 Ngày 25/07/2018 : Tập 4 Shark Tank Việt Nam gây chấn động ngay từ những phút đầu tiên với đề nghị đầu tư 8 triệu đô từ nữ doanh nhân bán bún có tham vọng thống trị thị trường bún, phở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam : Thương Vụ Bạc Tỷ Mùa 2 Tập 4 Ngày 25/07/2018.

Tập 4 chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ (mùa 2), tuy vắng mặt “cá mập” Louis Nguyễn – vị tổng tài quyền lực từng có hàng loạt câu hỏi hóc búa với những doanh nhân khởi nghiệp trẻ, nhưng cũng không kém phần hấp dẫn khi có được thương vụ kỷ lục với mức gọi vốn lên đến tận trăm tỷ.

Kỷ lục gọi vốn chưa từng có ở Shark Tank Việt Nam

Mở đầu tập 4 là sự xuất hiện của bà Nguyễn Thị Bính, một phụ nữ trung niên hiện đang sống tại TP HCM. Tuy dáng vẻ bề ngoài khá đơn giản, nhưng đây chính là “nữ hoàng” bún tươi khá nổi tiếng trong giới kinh doanh thành phố. Đến với Shark Tank mùa 2, bà đã khiến hầu như toàn bộ các nhà đầu tư phải “đứng hình” khi đưa ra mức gọi vốn lên đến 8 triệu đô la (gần 200 tỷ đồng).

Mang trong mình tham vọng thống trị thị trường bún, phở,… TP HCM và trở thành bá chủ thế giới về bún, bà Bính đã không ngần ngại kêu gọi tận 8 triệu đô la cho 20% cổ phần cơ sở sản xuất bún của mình. Bằng kinh nghiệm, tình yêu tuyệt đối với bún, bà Bính tự tin mình là người đầu tiên công nghiêp hoá bún ở Việt Nam. Theo bà, loại bún mà cơ sở Nguyễn Bính đang sản xuất là bún sạch 100% và khác hẳn với những loại bún không tên tuổi trên thị trường.

Với lý do trước đây cơ sở của bà đã từng được một công ty Thái Lan định giá hơn 100 tỷ và có thị phần khá lớn ở TP HCM nên con số 8 triệu đô với bà là hoàn toàn hợp lý.

Phần tranh luận giữa bà Bính và các Shark diễn ra khá gay cấn với hàng loạt câu hỏi hóc búa dành cho nữ doanh nhân trung niên. Tuy nhiên, cuối cùng do không tìm được sự thoả đáng trong việc gọi vốn và hoà hợp với đường lối kinh doanh của chủ doanh nghiệp bún trăm tỷ nên thương vụ gây “sốc” này đã kết thúc với kết quả không một nhà đầu tư nào đồng ý chi tiền cho cơ sở bún tươi này.

Kết thúc phần tranh luận nảy lửa này, Shark Linh đã cương quyết khẳng định: “Công ty này có lời hay không Linh cũng không đầu tư.”

Nhà khởi nghiệp 53 tuổi nhận được 1 triệu đô cho công nghệ Nhiệt mặt trời

Bên cạnh thương vụ bún tươi trăm tỷ cực kì căng thẳng, Shark Tank Việt Nam tập 4 còn khiến nhiều khán giả thích thú với hai sản phẩm thân thiện với môi trường đó là tã vải và mô hình công nghệ nhiệt mặt trời.

Co-founder của thương hiệu tã vải Dorabe

Nếu tã vải hiện đại là sản phẩm được tạo ra từ tình yêu con cái của cặp đôi từng du học thì hệ thống công nghệ nhiệt mặt trời lại là thành quả trong nhiều năm nghiên cứu của một nhà khoa học bất đắc dĩ 53 tuổi.

Tuy mang đầy tâm huyết và có ý tưởng tốt cho môi trường nhưng do bị đánh giá không phù hợp với thói quen người dùng Việt nên sản phẩm tã vải Dorabe cũng gặp kết cục như bún tươi Nguyễn Bính, ra về tay trắng. Dù vậy, hai nhà sáng lập Dorabe vẫn khá hài lòng vì nhận được những lời tư vấn hữu ích từ các nhà đầu tư của chương trình.

Startup 53 tuổi Nguyễn Văn Khoẻ

Startup Nhiệt mặt trời là trường hợp khá hy hữu của Shark Tank Việt Nam, tuy không có bất kì yếu tố nào tạo dựng được lòng tin tưởng cho các nhà đầu tư khi không xác định được khách hàng mục tiêu, không định giá được công ty và được đánh giá là chưa sẵn sàng để nhận khoản đầu tư 1 triệu đô như mong muốn của nhà sáng lập Nguyễn Văn Khoẻ nhưng vì thể hiện được đam mê và có cùng chí hướng với Shark khách mời Nguyễn Thanh Việt, cuối cùng nhà khoa học không bằng cấp 53 tuổi cũng nhận được đầu tư 1 triệu đô từ cá mập “nghìn tỷ”.

Lần đầu xuất hiện tại Shark Tank Việt Nam, Shark Nguyễn Thanh Việt đã có ngay một thương vụ thành công cho mình

Vị giám đốc 53 tuổi sẽ nhận được 5 tỷ đầu tiên cho 50% cổ phần, các giai đoạn tiếp theo với lộ trình 10 năm nếu đạt KPI. Thêm vào đó, Shark Việt cũng đưa ra yêu cầu ông Khoẻ phải tìm được người kế nhiệm trong 5 năm tới. Nếu đạt thành công như mong đời, Shark Việt cũng cam kết sẽ nhượng lại cổ phần cho nhà sáng lập. Startup Nhiệt mặt trời trở thành thương vụ duy nhất thành công trong tập 4 Shark Tank mùa 2.

Chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank mùa 2 được phát sóng trên VTV3 vào 20h30 tối thứ tư hàng tuần bắt đầu từ ngày 4/7/2018.
Bình Luận