tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Sea Games 30 2019 diễn ra ở đâu ? Vào tháng mấy? Có bao nhiêu môn thi đấu ?

Sea Games 30 2019 diễn ra ở đâu ? Diễn ra vào thời gian nào ? Có bao nhiêu môn thi đấu ? mặc dù là thời gian diễn ra vào gần cuối năm tuy nhiên ngay từ thời điểm này thì những câu hỏi liên quan về Sea Games 30 đang có lượng người tìm kiếm tăng dần trên google rồi . Trong bài viết này 8chiase.com sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin như như cơ bản về Sea Games 30 2019 nhé !

Sea Games 30 2019 diễn ra ở đâu ? Vào tháng mấy? Có bao nhiêu môn thi đấu ?
Sea Games 30 2019 diễn ra ở đâu ? Vào tháng mấy? Có bao nhiêu môn thi đấu ?

Sea Games 30 2019 diễn ra ở đâu ?

Sea Games 30 2019 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12 cụ thể là bắt đầu từ 30/11/2019 đến ngày 10/12/2019 đây là ngày đại hội thể thao lớn nhất Châu Á đucợ tổ chức định kỳ 2 năm một lần và các nước sẽ luân phiên nhau để đang cai mục đích của ngày hội này là nhằm tăng cường mối đoàn kết và tình hữu nghị của các quốc gia trong khu vực .

Sea Games 30 2019 diễn ra ở đâu
Sea Games 30 2019 diễn ra ở đâu

Đúng ra Sea Games 30 sẽ tổ chức tại Brunei tuy nhiên hiện tại Brunei chưa đủ điều kiện về vật chất và an ninh để đảm bảo cho ngày hội thể thao lớn nhất Chấu Á được diễn ra một cách tốt đẹp do đó Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã chính thức trao quyền đăng cai Sea Games 2019 cho Philippines cụ thể sẽ diễn ra tại 4 thành phố lớn của Philippines New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay.

Sea Games 30 có bao nhiêu nước tham gia?

Quốc gia nào tham gia chắc các bạn cũng đã biết rồi Đông Nám Á có 11 nước thì cả 11 nước điều tham gia vào ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nám Á này cụ thể có các nước sau

 • Brunei
 • Campuchia
 • Indonesia
 • Lào
 • Malaysia
 • Myanmar
 • Philippines
 • Singapore
 • Thái Lan
 • Đông Timor
 • Việt Nam.

Linh vật Sea Games 30 là gì?

Philippines đã công bố linh vật của Sea Games 30 có tên là Pami tuy nhiên đã có một làn sóng chỉ trích nặng nề bởi linh vật nhìn quá đơn giản và đơn điệu .Pami trong tiếng Ai Cập nó có nghĩa là con mèo tuy nhiên trong tiếng Philippines nó là “Pamilya” hiểu nghĩa là gia đình có 5 màu vàng, trắng, xanh, đỏ và đôi mắt màu đen.

Pamilya linh vật của Sea Games 30
Pamilya linh vật của Sea Games 30

Giám đốc điều hành Ủy ban tổ chức SEA Games 2019 (PHILSGOC) Ramon Suzara nói với báo điện tử ABS-CBN Sports: “Linh vật của Sea Games 30 sẽ là Pami. Theo đó, Pami sẽ đại diện cho mỗi quốc gia, mỗi VĐV và mỗi người sẽ đoàn kết với nhau. Pami nghĩa là gia đình…nó tượng trưng cho sự vui vẻ”.

Logo Sea Games 30 2019 là gì ?

Logo Sea Games 2019 gồm 11 vòng biểu trưng của Liên đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á, tạo thành hình dạng lãnh thổ của Philippines với 4 màu: đỏ, xanh dương, vàng và xanh lục. Ngoài linh vật, logo SEA Games 2019 cũng bị nhiều người hâm mộ phê bình vì không tạo ra nhiều sức hút và cảm hứng.

Logo Sea Games 2019

Sea Games 2019 có bao nhiêu môn thi đấu?

Với 56 bộ môn thi đấu và 529 bộ huy chương, SEA Games 2019 được tổ chức tại Philippines sẽ trở thành kỳ đại hội có quy mô lớn nhất trong lịch sử từng diễn ra ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á .

Các môn thi đấu tại Sea Games 2019 được chia ra làm 2 loại như sau 

Nhóm I (bắt buộc): Điền kinh, thể thao dưới nước

Nhóm II (các môn Olympic và Asian Games): Bắn cung, cầu lông, bóng chày/bóng mềm, bóng rổ, billiards, bowling, quyền anh, canoeing/đua thuyền truyền thống, cờ vua, đua xe đạp, khiêu vũ thể thao, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, bóng ném, khúc côn cầu trong nhà, khúc côn cầu trên băng, trượt băng, judo, karate, năm môn phối hợp hiện đại, muay thai, pencak silat, polo, rowing, bóng bầu dục, đua thuyền, cầu mây, trượt ván, bắn súng, soft tennis, bóng quần, lướt ván, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, ba môn phối hợp, bóng chuyền, cử tạ, vật, wushu.

Nhóm III (các môn mới, đặc thù)

Võ gậy Arnis, thể thao điện tử, bóng sàn, jujitsu, kickboxing, kurash, bóng gỗ trên cỏ, bóng lưới, vượt chướng ngại vật, sambo/vovinam, khúc côn cầu dưới nước, trượt nước.

Địa điểm được đề xuất diễn ra các môn thi đấu tại Sea Games 30

Cụm Thành phố/Đô thị Địa điểm Các môn thể thao
Cuộc thi đấu thích hợp
Clark Mabalacat Khu liên hợp thể thao quốc tế Clark Bóng chày, Bóng mềm[19]
Capas Sân vận động điền kinh thành phố New Clark Điền kinh
Trung tâm thể thao dưới nước thành phố New Clark Thể thao dưới nước
được công bố Bắn súng, Bắn cung, Võ thuật thể thao
Manila Makati Makati Square Billiards, Snooker
Câu lạc bộ Polo Manila Cưỡi ngựa, Polo, Bóng quần[20]
Mandaluyong Starmall EDSA-Shaw Bowling
Manila Sân vận động tưởng niệm Rizal Bóng đá[17]
Pasay Cuneta Astrodome Bóng rổ[17]
Mall of Asia Arena Bóng rổ[17]
Trung tâm hội nghị SMX Quyền anh, Thể dục dụng cụ,[17] Muay[15]
Thành phố Quezon Smart Araneta Coliseum Bóng chuyền[21]
Subic Subic được công bố Ba môn phối hợp, Duathlon, Thuyền buồm, Cầu mây[17]
BLT TBA (Batangas) được công bố được công bố
TBA (La Union) được công bố được công bố
Tagaytay được công bố được công bố
Địa điểm không thi đấu
TBA Bocaue Philippine Arena Lễ khai mạc
Clark Capas Sân vận động điền kinh thành phố New Clark Lễ bế mạc

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về Sea Games 30 2019 như đất nước tổ chức , thời gian diễn ra cũng như những địa điểm diễn ra các môn thi đấu mà 8chiase.com vừa tổng hợp lại được hy võng sẽ giúp bạn trong việc chuẩn bị vé máy bay nơi ở …. khi có nhu cầu đến Philippines xem Sea Games 30 2019 nhé !

Được đóng lại.