Chuyên trang tin tức công nghệ

Rockstar chính thức xóa bỏ GTA: The Trilogy khỏi cửa hàng của mình

GTA: The Trilogy được cộng đồng game thủ kỳ vọng quá lớn nhưng thực chức lại mang đến nhiều thất vọng. Trước áp lực của cộng đồng, Rockstar đã phải xóa bỏ GTA: The Trilogy khỏi cửa hàng của mình.

Từ hy vọng trở thành thất vọng

Ngay khi bộ ba game GTA Remastered được Rockstar Games tung trailer giới thiệu, game thủ khắp nơi đã đứng ngồi không yên trước viễn cảnh về một cuộc hội ngộ những cái tên huyền thoại đi kèm với một chất lượng đồ họa tiên tiến. Dù đã được cảnh báo trước về việc đây chỉ là remaster chứ không phải remake, nhưng GTA: The Trilogy vẫn là cái tên được giới game thủ mong đợi nhiều nhất năm 2021. Tuy nhiên không ít game thủ vẫn cảm thấy có điều gì đó đáng ngờ khi Rockstar không hề tung hình ảnh gameplay hay phân phát game đến với báo giới để review sớm, mà chỉ có vài đoạn trailer ngắn cắt ghép từ các hình ảnh vô thưởng vô phạt.

Vậy nên vào ngày 12 tháng 11 vừa qua, khi GTA: The Trilogy chính thức ra mắt cộng đồng, nó đã lập tức tạo thành một cơn địa chấn thế kỷ của làng game PC, nhưng lại không phải theo hướng tích cực. Dẫu biết rằng bản Remastered chỉ là nâng cấp lại đồ họa cũ sao cho mượt mà hơn phiên bản gốc nhưng chất lượng của GTA: The Trilogy thực sự khá khó đỡ. Nhận xét chung của game thủ là nó biến các nhân vật phụ trong game “trông giống một lũ quái vật thiểu năng, khuôn mặt đần độn và không có một chút sức sống”. Trong các hình minh họa của bài viết này, phiên bản cũ nằm bên trái và phiên bản mới nằm bên phải.

Ngoài phần đồ họa quá khó đỡ, nhiều người chơi còn chia sẻ clip về các lỗi, bug và các vấn đề hiệu suất khác của bộ ba tựa game GTA này. Đơn cử như trong GTA San Andreas Remastered, bạn sẽ không thể lái xe nếu như gặp phải mưa lớn hay như bản Vice City thì xe cộ lại đâm thẳng vào lòng đất.

Phản ứng gay gắt đến mức nhà sản xuất phải xóa game

Trước cơn mưa gạch đá của game thủ, Rockstar đã phải tạm xóa bộ ba tựa game GTA Remastered khỏi nền tảng Rockstar Games Launcher của mình, không tiếp tục bán nó cho game thủ PC. Lý do được hãng đưa ra là vì nền tảng này hiện đang gặp phải lỗi lớn khiến Rockstar phải bảo trì.

Đồng thời hãng cũng đưa ra lời thông báo: “Các dịch vụ và hỗ trợ của Rockstar Games Launcher đang tạm thời dừng hoạt động để bảo trì. Các dịch vụ sẽ trở lại ngay khi quá trình bảo trì hoàn tất”.

Trên nhiều diễn đàn, ví dụ như Reddit, một bài đăng với tiêu đề “Rockstar nên cảm thấy xấu hổ vì GTA Trilogy Remaster” đã thu hút hơn 1300 bình luận, đa phần tố cáo hãng game Mỹ hầu như không hề chăm chút gì cho bộ ba GTA Remastered, độ hoàn thiện tệ và thậm chí còn nhiều phần text sai chính tả. Đây rõ ràng là một sự cẩu thả đến không chấp nhận được của Rockstar.

Vậy theo bạn, với mức giá xấp xỉ 1.4 triệu đồng, GTA Trilogy có xứng đáng để bạn rước về cả đống bực bội vào người không?

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.