tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Q1/2020 Sony bán ra chưa tới 500.000 smartphone

Hôm 13/5 Sony đã chính thức công bố kết quả tài chính Q1/2020 theo đó lợi nhuận của hãng là 35,45 tỉ Yên trong quý này, giảm từ 82,73 tỷ Yên so một năm trước đó.

Với kết quả báo cáo như trên, Sony đưa lý do sự sụt giảm lợi nhuận hoạt động là do nhu cầu điện tử tiêu dùng thấp hơn bởi sự bùng phát của virus Corona. Sony đã buộc phải ngừng sản xuất tại một số cơ sở trên nhiều quốc gia khác nhau do những hạn chế áp đặt để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Với tình hình của năm nay, Sony dự kiến khoản lợi nhuận hoạt động sẽ giảm ít nhất 30% so với năm trước. Trong khi hoạt động kinh doanh trò chơi của công ty tiếp tục hoạt động tốt, hoạt động kinh doanh cảm biến hình ảnh của công ty có thể bị ảnh hưởng do nhu cầu điện thoại cao cấp giảm trong năm nay.

Với mảng smartphone, Sony chỉ bán được 400 000 mẫu Xperia trong Q1/2020, giảm tới 63,7% so với cùng kì năm trước. Công ty đã nhắm mục tiêu bán ra tới 700 000 mẫu Xperia nhưng không đạt được mục tiêu này do sự suy giảm nhu cầu và gián đoạn sản xuất do đại dịch virus Corona gây ra.

Do không chắc chắn về tình hình virus Corona, Sony đã không dự đoán được doanh số bán hàng cho smartphone và các sản phẩm điện tử tiêu dùng khác trong Q2/2020. Trong trường hợp các mẫu Xperia 1 II và Xperia 10 II không thu hút được người tiêu dùng, Sony có thể buộc phải suy nghĩ lại về chiến lược smartphone của mình.

Bình Luận