tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

PUBG PC 5.1 có gì mới ? Thay đổi nhiều chủ yếu trên map Miramar

PUBG PC 5.1 có gì mới ? Câu hỏi nhiều anh em đang quan tâm đối với tựa game sinh tồn PUBG phiên bản dành cho PC. Dưới đây là những điểm mới được cập nhật từ trang chủ PUBG mời anh em tham khảo.

PUBG PC 5.1
PUBG PC 5.1

PUBG season 5 mang đến nhiều nội dung hoàn toàn mới với mục đích nhằm giành lại thị phần đang dần mất vào tay đối thủ của PUBG . Trong lần cập nhật này những nội dung mới chủ yếu được cập nhật trên map Miramar từ vũ khí đến xe cộ điều được điều chỉnh lại hết . PUBG PC 5.1 có gì mới ? mời anh em tham khảo chi tiết theo từng nội dung bên dưới.

PUBG PC 5.1 có gì mới ở bản đồ Miramar

Bản đồ Miramar thay đổi diện mạo mới .

Trong lần cập nhật này rất nhiều thứ được đổi mới và cải tiến trên bản đồ Mirama. Có thể nói PUBG đã lột xác hoàn toàn cho bản đồ này rồi anh em ah.

Đường đua A LA Muerte Vamos

Một đường đua lần đầu xuấ hiện ngay tại địa điểm dành cho A La Muerte Vamos trong Miramar. Để cho cuộc chơi thêm hấp dẫn nhiêu con dốc được cập nhật vào bản đồ chướng ngại vật biển hiệu xuất hiện trên khắp bản đồ.

Xe Mirado mạ vàng

Mẫu xe Mirado mạ vàng lần đầu tiên có mặt tại map Miramar và chỉ được đỗ tại ga-ra ở Hacienda del Patron. Anh em có thể lái chiếc siêu xe này ra khỏi vùng an toàn nhờ vào các chính sách thay đổi ở Hacienda del Patron . Đặc biệt hơn chỉ có duy nhất một chiếc Mirado mạ vàng trong một trận đấu .

Bản đồ Miramar sạch hơn 

Trong các tòa nhà các vật thể nhỏ thùng rác đã được thu dọn giúp anh em di chuyển nhanh lẹ hơn khi chạy loot đồ.

Cân bằng vật phẩm trên bản đồ

Tỷ lệ vũ khi cũng như các phụ kiện phục vụ cho các cuộc đụng độ tầm xa đã tăng lên điều này cũng đúng thôi bởi với địa hình của bản đồ anh em có thể thấy những cuộc đụng độ tầm xa luôn thường xuyên xảy ra.

 • AR – tăng 12%
 • DMR – tăng 29%
 • SR – tăng 42%
 • Win94 – tăng 30%
 • Nòng nhắm – tăng 18%
 • Tỷ lệ xuất hiện súng ngắn giảm 31%
 • Tỷ lệ xuất hiện mũ bảo hiểm, ba lô và áo vest đã được tăng lên một chút.

Máy bán hàng tự động

Những chiếc máy bán hàng tự động lần đầu tiên xuất hiện trong bản đồ Miramar và bản đồ tập luyện (Camp Jackal). Ngoài việc nhặt các vật phẩm như Thuốc giảm đau và Nước tăng lực anh em có thể đến lấy ở những chiêc máy bán hàng tự động này.

Máy bán hàng tự động
Máy bán hàng tự động

Cách bố trí máy bán hàng là ngẫu nhiên tại các khu vực Đấu trường, Sòng bạc, trạm bơm xăng, Nhà trọ và các công trình thương mại . Trong bản đồ tập luyện anh em có thể thấy máy bán hàng tự động ở nhà kho và trạm bơm xăng.

Hãy cẩn thận khi núp lùm sau những chiếc máy bán hàng này bởi chúng được trang bị công nghệ chống trộm tiên tiến. Niếu hỏng có thể làm lộ vị trí của bạn trước kẻ địch .

Survivor Pass 5: Badlands

Survivor Pass đã trở lại phần thưởng nhiệm vụ mới và hệ thống được cải tiến . Đừng quên làm nhiệm vụ cộng đồng để khám phá những điều bí ẩn trên bản đồ Miramar!

Hệ thống nhiệm vụ cộng đồng

Bất cứ anh em nào cũng có thể tự làm đầy cột thành tích cộng đồng để nhận những phần thưởng trong game. Đồng thời có thể vén màn những câu chuyện bí ẩn của Miramar.

Anh em hãy có gắng tìm ra những món đồ bí ẩn mới có trên bản đồ . Hãy tìm và mỡ những thùng caton sẽ nhặt được một trong 3 món đồ khác nhau.

Hãy tìm và mỡ những thùng caton sẽ nhặt được một trong 3 món đồ khác nhau.
Hãy tìm và mỡ những thùng caton sẽ nhặt được một trong 3 món đồ khác nhau.

Cách tính thành tích cột công đồng như sau .

 • Mảnh đĩa: Được tính là 1
 • Đĩa vỡ: Được tính là 2
 • Đĩa DVD cũ: Được tính là 3

Có thể kiểm tra số lượng đĩa có trong kho đồ.

Survivor Pass nơi anh em có thể kiểm tra điểm thành tích đóng góp công đồng của mình.

Nhiệm vụ của mua giải là gì ?

Mùa giải này có 2 loại nhiệm vụ đó chình là Cận chiến và Badlands.

Nhiện vụ Cận chiến

Bao gồm các nhiệm vụ kết hợp mỗi nhiệm vụ kết hợp có 2 nhiệm vụ (tổng là 4 nhiệm vụ) sử dụng vũ khí cận chiến, tặng 2 skin vũ khí cận chiến.

Nhiệm vụ Badlands

 Bao gồm các nhiệm vụ kết hợp, mỗi nhiệm vụ kết hợp có có 4 nhiệm vụ (tổng là 8 nhiệm vụ), tặng 2 skin theo chủ đề Miramar.

Nhiệm vụ Thăng tiến của mùa giải là gì ?

Nhiệm vụ này anh em sẽ nhận rất nhiều XP thăng tiền quan các nhiệm vụ xuyên suốt mùa giải. Tất cả sẽ có 3 hướng chơi nhiệm vụ và một hướng để đạt được các mốc nhất định.

 • Hướng 1, 2: Có 10 nhiệm vụ độ khó tăng dần ai chơi cũng được hết.
 • Hướng 3 : có 12 nhiệm vụ độ khó tăng dần chỉ dành cho anh em nào mua Premium Survivor Pass
 • Mốc : Các nhiệm vụ giúp anh em đạt được những thành tích nhất định và nó liên quan đến nhiệm vụ hàng ngày, hàng tuần và thử thách ….

Nhiệm vụ Thử thách là gì ?

Nhiệm vụ có độ thử thách cao và phải sử dụng các loại vũ khí chuyên dụng.

 • Nhiệm vụ đầu tiên của mỗi hướng: Phần thưởng là những chiếc áo thun bằng cách đạt các cấp Survivor Pass nhất định (5, 10, 15, 20, 25) ai cũng có thể tham gia.
 • Nhiệm vụ thứ hai của mỗi hướng : Hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến vũ khí, phải mặc áo thun nhận được ở nhiệm vụ đầu tiên . Phần thưởng nhận được lá skin súng niếu sở hữu Premium Survivor Pass 5: Badlands.
 • Duy trì các nhiệm vụ ở mỗi hướng: Có các nhiệm vụ liên quan đến vũ khí cụ thể.

Vật phẩm tăng cấp trong phần thưởng của nhiệm vụ Premium Survivor Pass.Đã thêm vật phẩm tăng cấp làm một những phần thưởng của nhiệm vụ trong Premium Survivor Pass.Các vật phẩm này không có trong khu vực mua đồ và sẽ được kích hoạt lúc mùa giải tiếp theo (Mùa 6) bắt đầu.

Survivor mùa 5 và các danh hiệu

Hệ thống Danh hiệu sinh tồn của Mùa giải 5 xuất hiện với các thay đổi đối với Hệ thống Điểm sinh tồn (SP)

Phần thưởng dành cho Hệ thống Danh hiệu sinh tồn của Mùa giải 4 sẽ được trao ở đầu Mùa giải 5.

Điểm SP của bạn sẽ được thiết lập lại, với kết quả trình diễn của bạn trong Mùa giải 4 được cộng vào điểm SP khởi đầu trong Mùa giải 5.

Tái cân bằng Điểm sinh tồn

Tân thủ (1 điểm) ~ Lão luyện (5000 điểm)

Để giúp người chơi tăng danh hiệu dễ dàng hơn, tăng lượng SP đạt được trong mỗi trận.
Trong khung điểm SP này, người chơi không thể mất điểm, giống như mùa giải trước.

Người sinh tồn – Survivor (Trên 6000 điểm)

Nếu điểm của người chơi thấp hơn 30% trong kết quả tổng hợp, cả về số mạng giết được và thứ hạng thì người chơi đó sẽ bị mất điểm danh hiệu.

Điểm SP không được thấp dưới 6000.

Gameplay

Win94 tái sinh

Win94 sẽ được trang bị sẵn một nòng ngắm 2.7x không tháo được. Các thông số kỹ thuật khác vẫn được giữ nguyên.Hiện tại, khẩu Win94 trở thành vũ khí dành riêng cho bản đồ Miramar.

Win94
Win94

Ném vật phẩm cho đồng đội

Bổ sung tính năng cho phép người chơi ném các vật phẩm nhất định được đồng đội yêu cầu.Khi một đồng đội xin bạn vật phẩm hồi máu hoặc đạn được thông qua tin nhắn bộ đàm (nút lăn trên chuột) thì một biểu tượng sẽ xuất hiện trên đầu họ để đề nghị đồng đội ném vật phẩm yêu cầu cho họ bằng cách nhấn nút tương tác (F)

Ném vật phẩm cho đồng đội
Ném vật phẩm cho đồng đội

Có thể ném vật phẩm ra xa tối đa 15m.Khi đang chạy hoặc khó ném tới vị trí được yêu cầu, đồng đội có thể không ném được vật phẩm tới địa điểm của bạn và đồ sẽ rơi gần đó.Các vật phẩm được đồng đội ném cho bạn sẽ được đặt trực tiếp vào túi đồ của bạn. Nếu túi đồ của bạn đầy, các vật phẩm sẽ bị rơi xuống đất dưới chân bạn.

Ném vũ khí cận chiến để tấn công địch

Giờ đây, bạn có thể sử dụng mọi loại vũ khí cận chiến làm dụng cụ ném để tấn công quân địch.Kho đồ của bạn có thể chất nhiều vũ khí cận chiến, cho phép bạn mang nhiều vũ khí cùng lúc.

Ném vũ khí cận chiến để tấn công địch
Ném vũ khí cận chiến để tấn công địch

Có hai hạng sát thương khác nhau khi ném vũ khí cận chiến.

 • Dao rựa, Xà beng, Liềm: Khoảng cách ném tối đa là 40m và sát thương sẽ giảm từ 75 xuống 25 tùy theo khoảng cách.
 • Chảo: Khoảng cách ném tối đa ngắn hơn so với các loại vũ khí cận chiến khác, chỉ ở mức 30m nhưng khoảng sát thương là từ 90 xuống 40 tùy theo khoảng cách.

Để gây ra sát thương lớn nhất, bạn phải ném trúng trong khoảng 15m. Sát thương sẽ bắt đầu giảm xuống từ 15-30/khoảng cách 40m. Trong khoảng cách 15m, một vũ khí cận chiến ném vào đầu có thể giết đối thủ không đội mũ bảo hiểm.

Nhấn nút chuột phải trong khi cầm vũ khí cận chiến và sau đó nhấn nút chuột trái để ném. Một cung đường cong sẽ được hiển thị khi ngắm, giống như khi bạn ném lựu đạn.

Các thay đổi cụ thể với bản đồ Erangel

Quá mờ nhạt không có gì đáng chú ý chủ yếu là : Red Zone không xuất hiện nữa sau Phase 3.Tỷ lệ xuất hiện xe đã được giảm một chút trên các tuyến đường trải nhựa và đường núi.

Giao diện/trải nghiệm có gì mới ?

Giao diện Ngoại hình

Các danh mục đã được thống nhất theo phần và tính năng lọc đã được bổ sung, cho phép kiểm tra chi tiết từng phần.

Bạn có thể kiểm tra vật phẩm chiếm nhiều ô (Áo + quần/váy, kiểu tóc + khuôn mặt, v.v.) trong mỗi danh mục cũng như các danh mục có vật phẩm chiếm nhiều ô.

Điều chỉnh kích cỡ và vị trí của nút quay lại để dễ nhấn hơn
.
Khi bạn nhận được một hoặc nhiều vật phẩm mới thì danh mục cao nhất (ví dụ như tủ đồ, vũ khí, trang bị) sẽ hiển thị số lượng của vật phẩm nhận được và danh mục con (ví dụ như trang bị đầu, thân, cẳng chân, bàn chân) sẽ hiển thị dấu màu vàng.

Giao diện Cửa hàng

Khi bạn không có đủ tiền trong game để mua vật phẩm thì bạn sẽ thấy một nút để di chuyển đến trang tính giá thay vì thấy nút mua.

Giao diện trong game

Phần hiển thị chế độ bắn đã được cải tiến để cho phép xem chi tiết hơn về thông tin của đạn.

Biểu tượng hướng dẫn nhấn phím trong game đã được cải tiến.

Trong menu hệ thống, hoạt họa mới đã được bổ sung cho các tùy chọn bật di chuột lên trên.

Một số phần chữ được hiển thị trong chế độ huấn luyện đã được thay đổi để phù hợp hơn với chế độ huấn luyện.

Hiệu năng

Các khu phố trong bản đồ Erangel đã được tối ưu để khắc phục một số sự cố giật hình và đứng hình.

Tính năng vật lý của động cơ xe đã được tối ưu để nâng cao hiệu năng của game và máy chủ.

Âm thanh

Âm lượng lái xe đã được giảm đối với một số loại xe (UAZ, Xe máy, Xe máy với Sidecar, Xe máy tuyết, Mirado, Zima, Xe buýt mini, BRDM-2)

Âm thanh nghe thấy, tần số và âm lượng của tiếng côn trùng kêu vo ve đã được giảm xuống.

Âm lượng của âm thanh môi trường nước, bao gồm tiếng sóng vỗ và tiếng nước sông chảy đã được giảm.

Tiếng động khi đu bám vào vật thể bằng gỗ và kim loại đã được thay đổi để phù hợp hơn với vật liệu.

Custom Match

Bổ sung các thiết lập sẵn giới hạn cho Chế độ Zombie

Ngoài Chế độ Zombie cơ bản được cải tiến so với Patch trước, chúng tôi đã bổ sung nhiều thiết lập mới và thú vị khác nhau cho Chế độ Zombie.

 • Tiêu diệt Zombie: Những người không thể kháng cự nổi zombie tấn công sẽ biến thành zombie trong biến thể của Chế độ Zombie này.
 • Zombie Sinh Tồn: Hãy sống sót qua thời hỗn loạn lâu nhất có thể và giành thắng lợi cho loài người bằng cách sống sót đến khi hết thời gian giới hạn.
 • Zombie Royale: Cuộc chiến sinh tồn PUBG kinh điển với sự bổ sung là người sống sót biến thành zombie trong trường hợp họ bị chết.

Bổ sung hồi sinh từ mặt đất cho Chế độ chiến tranh (với tùy chọn Trung đội chiến đấu) và Chế độ chiến tranh: Chinh phục (War Mode: Conquest)

Khi chọn “Trung đội chiến đấu” trong tùy chọn quy mô trận đấu, người chơi sẽ được hồi sinh trên mặt đất theo mặc định.

Có 4 tùy chọn cho kiểu hồi sinh, bao gồm tùy chọn hồi sinh bằng “nhảy dù” đang được áp dụng. Dưới đây là 3 tùy chọn mới được bổ sung:

 • Địa điểm chết:
 • Hồi sinh bạn tại địa điểm bạn chết sau một khoảng thời gian nhất định.
 • Địa điểm bắt đầu:
 • Hồi sinh bạn tại địa điểm bắt đầu được thiết lập sẵn một khoảng thời gian nhất định sau khi bạn chết.
 • Địa điểm hồi sinh được chọn:
 • Tùy chọn hồi sinh bạn trên địa điểm được chọn sau khi bạn chết. Bạn có thể chọn địa điểm bất kỳ lúc nào trong khi chơi từ địa điểm bắt đầu / đồng đội / địa điểm bị chiếm.
 • Nếu địa điểm bị chiếm được chọn không còn bị chiếm nữa và do đó không còn được chọn nữa thì địa điểm hồi sinh sẽ tự động thay đổi về địa điểm bị chiếm gần nhất hoặc về địa điểm bắt đầu.
 • Nếu đồng đội đã chọn bị chết và không còn được chọn nữa thì địa điểm hồi sinh sẽ tự động thay đổi về địa điểm bắt đầu.

Thời gian hồi sinh có thể được đặt theo mong muốn của bạn trong tùy chọn.

Giới hạn lượng vũ khí ném trong Trận đấu tùy biến

Chủ trận có thể đặt khoảng thời gian tối đa của vũ khí ném trên mỗi người chơi trong tùy chọn của Trận đấu tùy biến.

 Cải tiến Giao diện quan sát

Cải tiến cách bố trí tên, giao diện danh sách đội, thông báo mạng bị giết, và danh sách người chơi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về PUBG PC 5.1 có gì mới ? cũng như toàn bộ thông tin về lần cập nhật này của PUBG PC được chia sẻ từ trang chủ PUBG anh em nhé !

[su_youtube url=”https://youtu.be/znO_8qtY49Q”]

Xem link gốc nội dung (https://www.pubg.com/2019/10/16/pc-update-5-1/)

Được đóng lại.