tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

PUBG dù miễn phí vẫn vắng bóng người chơi đúng nghĩa “dead game”

Bất chấp mọi nổ lực để niếu kéo người chơi nhưng dường như mọi cố gắng điều tan vỡ khi PUBG đã miễn phí vào cuối tuần qua nhưng lượng người chơi vẫn giảm không hề tăng như nhiều người nghĩ trước đó đúng nghĩa của một “dead game” rồi .

Sau suốt 3 năm vận hành và phát triển ngày 5/6 vừa qua PUBG chính thức mở cửa miễn phí đây là lần đầu tiên bom tấn game sinh tồn (Battle Royale) được phát tặng cho người chơi.

Theo PUBG Corp miễn phí nhằm mục đích cho nhiều người chơi mới có cơ hội biết tới tựa game này hơn, người chơi không cần phải tốn bất cứ một xu nào vẫn có thể trải nghiệm những tinh túy trong tựa game sinh tồn này. Ngoài ra PUBG còn hy vọng giúp có những người đang phải cách ly tại nhà do đại dịch COVID-19 có thể thư giãn bằng những trận đấu nảy lửa đỉnh cao trong PUBG hoàn toàn miễn phí ngày cuối tuần.

Sau 2 tháng tăng do game thủ ở nhà chống dịch Covid, lượng người chơi PUBG lại bắt đầu giảm

Kỳ vọng là vậy nhưng kết quả cho thấy dù tặng miễn phí nhưng lượng người chơi không hề tăng lên như những gì mà PUBG Corp kỳ vọng và nhiều người nghỉ trước đó thậm chí là đang có dấu hiệu giảm. Theo thống kê từ Steamchart lượng người chơi PUBG giảm 0,88% trong tuần đầu tháng 6. Như vậy sau 2 tháng 4 và 5 tăng do game thủ ở nhà chống dịch Covid, PUBG lại có dấu hiệu đi xuống.

Theo công đồng PUBG Việt Nam, trong suốt sự kiện miễn phí cuối tuần PUBG không hề đông vui như những gì họ tưởng tượng. Trái lại tình trạng vắng vẻ xảy ra hầu hết ở các khung giờ trong ngày. Nhiều người còn nhận xét vào game, các bạn sẽ có thể gặp bot nhiều hơn người chơi thực sự.

Ở thời điểm hiện tại, lượng người chơi trung bình của PUBG chỉ còn khoảng 241 nghìn người, giảm gần 90% so với thời kỳ đỉnh cao năm 2018. Bất chấp mọi nỗ lực của nhà phát hành, trò chơi này vẫn đang xuống dốc không phanh.

Bình Luận