Chuyên trang tin tức công nghệ

Ps5 slim kích thước nhỏ hơn, tiết kiệm điện năng, dùng chip 5nm

Theo một nguồn tin cho thấy Sony đã đã ký hợp đồng với TSMC đặt hàng bộ xử lý dựa trên quy trình 5nm cho chiếc PS5 Slim.

Ps5 cổ máy chơi game thành công nhất của Sony hiện nay, tính đến ngày 31/12/2020 đã có hơn 4,5 triệu console PS5 được bán ra thị trường và còn cả một chặn đường dài để theo kịp doanh số các phiên bản tiền nhiệm trước đó. Hiện tại Ps5 được xếp hạng là dòng máy console bán chạy và được săn lùng nhất thế giới.

Theo một nguồn tin cho hay PS5 Slim phiên bản nâng cấp nữa vòng đời đang được Sony cân nhắc sản xuất, dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt vào năm 2023. Nhìn lại quá khứ trước đó PS2 Slim đã được phát hành 5 năm sau khi thế hệ đầu tiên được ra mắt, còn các mô hình sửa đổi nâng cấp của PS3 và PS4 được phát hành 3 năm sau khi thế hệ đầu tiên ra mắt.

PS5 hiện tại với kích thước lớn dường như không phù hợp để đặt trong phòng khách của nhiều gia đình, gây bất tiện khi cài đặt và sử dụng. Do đó, PS5 Slim sẽ được tối ưu về kích thước thân máy để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày của nhiều người dùng hơn.

Cũng theo báo cáo, Sony đã ký thỏa thuận với TSMC để cung ứng chip lõi của PS5 Slim, nâng cấp từ quy trình 7nm lên tiến trình 5nm nhằm mang lại mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Điều này tương tự như việc chuyển từ bộ xử lý sử dụng tiến trình 28nm trong PS4 gốc sang chip 16nm với PS4 Slim và PS4 Pro.

Trên thực tế, theo phó chủ tịch phụ trách mảng UX Design (tối ưu trải nghiệm người dùng) của PlayStation, thì hiệu suất cực lớn của con chip 7nm chính là nguyên nhân tạo ra quá nhiều nhiệt lượng, khiến các bộ phận giúp tản bớt nhiệt lượng đã chiếm một phần rất lớn trong thiết kế của mẫu console này. Do đó, để PS5 Slim sử dụng bộ xử lý 5nm mà vẫn có thiết kế gọn gàng hơn sẽ là một bài toán khó mà Sony cần tìm ra lời giải.

Với việc không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống, phòng khách đã trở thành trung tâm giải trí nghe nhìn của các gia đình, PS5 Slim với kích thước nhỏ hơn và mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn chắc chắn sẽ được nhiều người dùng ưa chuộng, dù là để giải trí trong gia đình hay tụ tập bạn bè. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà người dùng mong muốn hiện nay vẫn là nhà sản xuất có thể đảm bảo được nguồn cung để khách hàng có thể sở hữu sản phẩm, ít nhất là theo giá bán niêm yết chứ chưa nói tới mức thấp hơn.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.