tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

PS5 được dự đoán sẽ là console bán chạy nhất trong lịch sử của Sony

Theo phân tích từ các chuyên gia thì PS5 sẽ có doanh số 6 triệu chiếc cho đến tháng 3/2021 và trở thành hệ console thành công nhất của Sony từ trước đến nay.

Cho tới thời điểm hiện nay PS4 vẫn là máy chơi game thành công nhất của gã không lồ điện tử Nhật Bản khi đạt doanh số 100 triệu máy với thời gian 5 năm 7 tháng, kỷ lục trước đó là PS 2 5 năm 9 tháng. Tuy nhiên nhiều chuyên gia dự đoán PS5 sẽ phá vỡ hết những kỷ lục này. Theo chuyên gia phân tích thị trường từ Ace doanh số của Ps5 có thể đạt 6 triệu máy tính đến tháng 3/2021 và trở thành hệ máy console thành công nhất trong lịch sử của Sony.

Đây là một báo cáo phân tích của Hideki Yasuda một chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu Ace, người cũng đã đưa ra mức giái của PS5 rơi vào khoảng trên dưới 500 USD. Hiện tại đang có nhiều thông tin Sony sẽ tăng giá bán PS5 vì lý do giá linh kiện quá đắt đỏ. Thời điểm hiện tại vẫn chưa có một thông tin chính xác nào về giá bán của Sony playstation 5. Nhưng vị chuyên gia này vẫn khẳng định chắc nịch về doanh số 6 triệu máy PS5 bán ra chỉ sau vài tháng ra mắt sản phẩm.

Với thời gian tương tự mẫu máy PS4 chỉ đạt doanh số 4.2 triệu máy. PS5 lại khác được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ sớm phá vỡ kỷ lục 100 triệu máy hiện tại của PS4. Tuy nhiên không phải PS5 ra mắt sẽ làm PS4 bị lãng quên, một nguồn tin còn cho biết một lượng lớn máy PS4 được sản xuất và bán ra ngay sau khi playstation 5 ra mắt.

Tất nhiên đây cũng chỉ là những con số để tham khảo và số liệu được tính toán trước khi bùng phát đại dịch corona. Phía Sony khẳng định lộ trình sản xuất sản phẩm sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ngoài ra game thủ cũng đã ngóng chờ hệ máy console tiếp theo lâu lắm rồi rất có thể đây cũng là một cơ hội để PS5 bức phá.

Bình Luận