Chuyên trang tin tức công nghệ

PS4 máy chơi game đạt doanh số 100 triệu chiếc nhanh nhất lịch sử

PlayStation 4 của Sony vừa cán mốc doanh số 100 triệu máy trên toàn cầu nhanh nhất lịch sử đây là thông tin vừa được Sony tiết lộ.

PS4 máy chơi game đạt doanh số 100 triệu chiếc nhanh nhất lịch sử
PS4 máy chơi game đạt doanh số 100 triệu chiếc nhanh nhất lịch sử

PlayStation 4 của Sony đã khiến cho các đối thủ phải dè chừng khi cán mốc doanh số 100 triệu máy với thời gian nhanh nhất lịch sử từ trước tới nay 5 năm 7 tháng .Thông tin này được Sony tiết lộ trong báo cáo tài chính rằng hãng đã bán được 3,2 triệu chiếc PS4 trong quý đầu tiên của năm 2019, kết thúc vào 30 tháng 6 vừa qua nâng tổng số PS4 được bán ra trên toàn cầu đạt 100 triệu chiếc.

Mặc dù doanh số của PlayStation 4 đang trên đà giảm trước những thông tin về hệ máy của mới của Sony sắp ra mắt PS5 nhưng nó vẫn là hệ máy chơi game tại nhà đạt doanh số 100 triệu chiếc được bán ra nhanh nhất thế giới, điều này được khẳng định bởi Daniel Ahmad – chuyên gia phân tích cao cấp tại trang Niko Partners.

Daniel Ahmad xác thực doanh số 100 triệu máy PS4 bán ra thị trường
Daniel Ahmad xác thực doanh số 100 triệu máy PS4 bán ra thị trường

Doanh số của PS4 còn nhanh hơn cả đàn anh PS2 và hệ máy chơi game Wii nổi tiếng của Nintendo 100 triệu máy PS4 được bán ra chỉ sau 5 năm 7 tháng và chưa đầy 3 năm sau khi vượt qua doanh số 50 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới.

Trong những năn qua có thể thấy doanh số của PS là rất tốt với 19 triệu chiếc được bán trong năm 2017 và 17,8 triệu chiếc vào năm 2018 ngoài ra doanh số bán game trực tuyến của Sony cũng tăng trưởng 50% điều này cho thấy thị trường đãi game PS đang chết dần và thay thế vào đó là game thủ hiện đang mua game trực tuyến trên PlayStation Store.

Theo nhiều nguồn tin chưa được Sony xác thực thì thế hệ tiếp theo của hệ máy chơi game nổi tiến này là PS5 sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2020 . PlayStation 5 hứa hẹn sẽ hỗ trợ công nghệ đồ họa tối tân với độ phân giải lên tới 8K, âm thanh vòm 3D, ổ đĩa lưu trữ SSD và khả năng tương thích ngược với các tựa game có sẵn trên PS4. PS5 cũng sẽ sử dụng CPU tám lõi dựa trên dòng Ryzen thế hệ thứ ba của AMD và bao gồm GPU hỗ trợ công nghệ đồ họa tiên tiến nhất hiện nay – Ray Tracing. Sony cũng sẽ xuất xưởng một số loại PS5 có ổ đĩa truyền thống.

PlayStation 5
PlayStation 5

Nhìn lại đối thủ Microsoft cũng đang lên kế hoạch ra mắt thế hệ Xbox tiếp theo mang tên Project Scarlett cho kỳ nghỉ năm 2020 và tất nhiên là hệ máy mới này này cũng sẽ hỗ trợ công nghệ đồ họa chuẩn 8K, ổ đĩa lưu trữ SSD và Ray Tracing. Vẫn chưa rõ có bao nhiêu máy chơi game Xbox One đã được bán trong thế hệ hiện tại này, vì Microsoft đã ngừng tung ra báo cáo số liệu cách đây nhiều năm. Các nhà phân tích ước tính khoảng 30 triệu đến 60 triệu chiếc Xbox One được bán ra, cho thấy Microsoft sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để cạnh tranh với đối thủ Sony vào năm tới.

Rate this post

Được đóng lại.