tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

PS4 chỉ còn được Sony hỗ trợ thêm 3 năm nữa thôi

Mới đây CEO của Sony chính thức xác nhận rằng công ty sẽ có kế hoạch hổ trợ các dòng máy chơi game PS4 thêm ba năm nữa.

Khi mà vòng đời PS4 sắp bước vào giai đoạn kết thúc cũng là lúc những người yêu thích dòng máy chơi game này chuẩn bị chào đón một phiên bản mới rất có khả năng sẽ có tên gọi là PlayStation 5 . Còn hơn một năm nữa để thế hệ console mới chính thức đến tay game thủ, đó là thời gian để Sony nâng cấp thông số kỹ thuật và tính năng được cải thiện, đặc biệt Sony sẽ chú trọng tối ưu cho những game thủ Hardcore. Đây là thông tin được CEO của Sony phát biểu trong một sự kiện gần đây.

Trong một cuộc họp ngắn về chiến lược Sony gần đây, CEO Kenichiro Yoshida đã tuyên bố rằng PS5 đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới cho mảng game Sony, ông coi thế hệ console tiếp theo mới như là thứ gì đó hướng tới những game thủ nghiêm túc, hardcore hơn. Ông đã đề cập đến Google như một công ty công nghệ kiểu mẫu để Sony bắt chước trong việc thu hút một đối tượng game thủ khó tính hơn, khao khát các tính năng, hệ thống phần cứng mới nhất, mạnh nhất.

CEO Sony
CEO Sony

Không rõ liệu các phát biểu của vị CEO Sony có nghĩa là PS5 sẽ chỉ dành cho game thủ Hardcore hay Sony đang ấp ủ những tính năng riêng cho những game thủ khó tính, ưa thích hệ thống phần cứng mạnh mẽ? Cũng trong cuộc họp, vị CEO Sony đã xác nhận rằng công ty sẽ có kế hoạch hỗ trợ PS4 thêm ba năm nữa, vì vậy có khả năng PS5 sẽ tương thích ngược với tất cả các tựa game PS4, điều này sẽ giảm áp lực cho Sony cũng như cộng đồng game thủ sau khi PS5 ra mắt.

Đối với những fan hâm mộ đang háo hức chờ đợi PS5, thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật của PS5 cũng được Sony xác nhận lại trong buổi họp báo, với các tính năng như Ray Tracing, khả năng tương thích ngược đã nói ở trên và thời gian load game nhanh hơn là những điểm nhấn chính của PS5. Kiến trúc sư trưởng PS4 – Mark Cerny, đã cho thấy game thủ tận mắt thấy PS5 sẽ load game nhanh hơn PS4 gấp nhiều lần trong một thử nghiệm vào tháng trước.

Trong khi CEO Kenichiro Yoshida “khoe” những điểm tốt và sức hấp dẫn của PS5, vị CEO cũng hứa sẽ có thêm rất nhiều tựa game độc quyền nữa sẽ ra mắt sau khi PS5 chính thức đến tay game thủ. Không có xác nhận, nhưng với việc Sony hứa sẽ có game độc quyền mới thì những tin đồn phần tiếp theo cho các tựa game thành công trên PS4 như Horizon Zero Dawn, God of War, Marvel’s Spider-Man,v.v….lại được game thủ và fan hâm mộ đề cập tới.

Được đóng lại.