tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Phimmoi tiếp tục tung ra giao diên mới phimchill ?

Phimmoi – một trong những những trang web phim lậu nổi tiếng tại Việt Nam, mới đây đã có màn quay trở lại với tên miền mới, cùng với giao diện mới.

Tại thời điểm viết bài này khi truy cập vào trang web https://phimmoiplus.net người dùng sẽ được chuyển hướng đến một tên miền mới https://phimchill.net , giao diện cũng được làm lại mới hoàn toàn so với giao diện của phimmoi trước kia. Ngoài ra khi nhập vào liên kết phimmoiplus trên công cụ tìm kiếm người dùng cũng được chuyển hướng đến địa chỉ mới phimchill.net.

Phimmoi tiếp tục tung ra giao diên mới phimchill

Bên cạnh đó, trong hơn 14,9 triệu kết quả tìm kiếm từ khóa phimmoi, chúng tôi ghi nhận đứng đầu danh sách là trang web có địa chỉ http://mphimmoitv.com. Hiện chưa rõ các website này có liên quan gì đến cái tên phimmoi hay không nhưng cả hai đều đang phát những bộ phim thu hút nhiều người khán giả tại Việt Nam hiện tại như Squid Game,…

Khoảng trung tuần tháng 8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website: phimmoi.net xảy ra tại TP HCM.

Qua điều tra, Công an TP HCM xác định từ năm 2014, ông N.T.T. (quê Lâm Đồng) xây dựng website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng internet. Ông này đã thuê hai người ở Đồng Nai để thực hiện lập trình, quản trị, vận hành website: www.phimmoi.net. Đây là hai người có trình độ cao về công nghệ thông tin.

Nhóm này sau đó đã khai thác, sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Sau sự kiện trên, website phimmoi vẫn tiếp tục quay lại với tên miền là: https://phimmoiplus.net. Cụ thể, giao diện của miền mới không có gì thay đổi nhiều so với trước kia, vẫn là logo phimmoi.net được đặt ở đầu trang đi kèm với rất nhiều phim bộ, phim chiếu rạp đang chiếu trên thị trường. Song, chỉ vài ngày sau đó, tên miền trên bất ngờ bị lỗi và không thể truy cập được. Đến hiện tại, như đã nói, phimmoiplus đã chuyển về tên miền là phimchill.net.

Phimmoi là địa chỉ quen thuộc đối với các tín đồ điện ảnh Việt Nam từ những năm 2010. Trang web này chuyên cung cấp những bộ phim điện ảnh, phim chiếu rạp và kể cả phim truyền hình với tốc độ cập nhật nội dung gần như là nhanh nhất trong số các trang web xem phim hiện nay.

Website chiếu phim lậu phimmoi nổi tiếng với những màn “ve sầu thoát xác” khi năm lần bảy lượt biến mất rồi lại xuất hiện với các tên miền như phimmoiz, phimmoizz, phimmoizzz…

Tuy nhiên, sau vô số những lần thoát xác với việc thêm tên z vào phía sau tên miền, mới đây thôi, cộng đồng mạng lại thêm một lần nữa chứng kiến phimmoi trở lại. Cụ thể, sau khi đổi tên thành phimmoiplus mà vẫn không tránh khỏi số kiếp, giờ đây, khi tìm từ khóa phimmoi trên Google, chúng ta sẽ có tới hơn 15 triệu kết quả tìm kiếm và trong đó, theo như nhiều người, phimmoi đã trở lại với giao diện khác lạ cùng tên miền cũng mới không kém, đó là phimchill.

Thực tế, việc “chầy cối” vô số lần của phimmoi đã dần dần không còn khiến CĐM thích thú như những ngày đầu. Thay vào đó, khá nhiều người bắt đầu tỏ ra khó chịu trước sự lầy lội tới vô hạn của web phim lậu này. Đặc biệt là khi vấn đề bản quyền đang dần được coi là vấn nạn của nhiều lĩnh vực ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, cũng phải khẳng định rằng nếu như không có sự ủng hộ của người xem, chắc chắn phimmoi sẽ chẳng thể có được thành công như ngày hôm nay. Được biết, cách đây không lâu, bảng giá quảng cáo của phimmoi từng một lần rò rỉ trên mạng xã hội và tại đó, giá banner quảng cáo của web phim lậu này có thể lên tới 200 triệu đồng/tuần (mức giá cao nhất) trong khi bèo bọt nhất thì cũng có giá 15 triệu VND/tuần.

Ngoài ra, bên cạnh đó, một website khác cũng đang bị “tình nghi” là phimmoi chuyển sinh. Đó chính là tên miền Mphimmoitv. Chẳng biết đâu mới là phimmoi phiên bản real, thế nhưng chắc chắn, nhiều người sẽ không thể đồng tình với cách làm của các trang web lậu này. Tuy nhiên, tồn tại đã nhiều năm, rõ ràng, phimmoi vẫn được nhiều người đánh giá rất cao ở độ cập nhật các bộ phim mới.

Bình Luận