tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

[CẢNH BÁO] Phần mềm giả lập Android nổi tiếng Andy OS bị phát hiện bí mật cài phần mềm đào bitcoin vào máy tính

8chiase.com – Gửi đến bạn đọc cảnh báo phần mềm giả lập Android khá nổi tiếng Andy OS đã bí mật cài phần mềm đào bitcoin vào máy tính người dùng .

mềm giả lập Android Andy OS
mềm giả lập Android Andy OS

Trên thị trường phần mềm hiện nay chúng ta dễ dàng tìm thấy được những phần mềm hỗ trợ giả lập Android trên máy tính, laptop . Tuy nhiên chất lượng và hiệu năng của nó lại hoàn toàn khác nhau trong khi một số phần mềm ảm bảo tốt hiệu năng của nền tảng Windows thì một số khác không biết lý do tại sao khi sử dụng lại rất tốn tài nguyên trên máy tính của bạn và thậm chí nó còn bí mật cài thêm phần mềm vào máy tính người dùng để âm thầm khai thác dữ liệu.

Andy OS một trong những phần mềm giả lập Android khá là phổ biến hiện nay đã dính một cái “PHỐT” to đùng chắc có lẻ vì đồng tiền làm lưu mờ khi người dùng cảm thấy hiệu suất chơi game trên phần mềm Andy OS giảm một cách rõ rệt còn nhiệt độ CPU cao hơn mức bình thường. Sau một thời gian tìm hiểu thì người dùng đã phát hiện ra có thêm một ứng dụng khác đang chạy ngầm với cái tên “updater.exe“.

Sau khi hoàn thành tải xuống Andy OS, tôi mở một số trò chơi và phải hứng chịu gật lag khi FPS tụt xuống rất thấp một cách ngẫu nhiên. Tôi đã kiểm tra việc sử dụng GPU và temps của mình và nhận thấy rằng GPU đang sử dụng 80% với nhiệt độ lên đến 80 độ C

Không như các phần mềm giả lập Android khác, Andy OS không cần cài đặt trực tiếp vào máy tính nhưng khi bạn khởi chạy Andy OS thì ứng dụng sẽ tự động tải về các thành phần của Andy OS. Rõ ràng sau khi tự động cài đặt, updater.exe được thêm vào máy tính của người dùng như một trình khai thác tiền điện tử một cách tự động và không được kiểm soát.

Video cho thấy quá trình cài đặt của Andy OS và phần mềm độc hại:

Khi người dùng này tìm cách liên lạc với các nhà phát triển giả lập Andy OS nhưng ngay sau đó anh ta bị chặn trên các diễn đàn của Andy OS. Trong khi rất khó để biết xem Andy OS có thực sự an toàn hay không thì người dùng nên tự tìm hiểu và đưa ra quyết định của riêng mình. Nhưng có lẽ, nên tránh xa Andy OS và tìm những ứng dụng giả lập khác như Bluestacks 3 hay Nox Player. Nếu bạn đã từng cài đặt Andy OS thì hãy gỡ bỏ phần mềm này ngay lập tức và sử dụng các phần mền quét virus chuyên dụng nếu không muốn bị lợi như các công cụ đào tiền ảo của hacker.

Theo Neowin

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.