tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Ô tô điện Xiaomi sẽ hướng đến phân khúc khách hàng phổ thông

Xe ô tô điện Xiaomi sẽ hướng đến những khách hàng người dùng phổ thông.

Xe điện được xem như phương tiện giao thông của tương lai. Ngoài các hãng ôtô, một số công ty công nghệ cũng đã công bố kế hoạch giới thiệu xe điện. Theo Indianautosblog, sau AppleSony, Xiaomi sẽ là cái tên tiếp theo tham gia vào thị trường này.

Cụ thể, một nguồn tin giấu tên cho biết Xiaomi đang thương thảo với Great Wall Motor, qua đó sử dụng một trong những nhà máy của hãng ôtô này tại Trung Quốc để sản xuất ôtô điện.

Tương tự điện thoại thông minh và các sản phẩm điện tử khác, những mẫu xe điện đầu tiên của Xiaomi sẽ hướng đến phân khúc phổ thông. Trong khi đó, Great Wall Motor – hãng xe chưa từng sản xuất ôtô cho thương hiệu khác – đảm nhiệm việc cố vấn kỹ thuật, giúp tăng tiến độ dự án. Kế hoạch hợp tác nhiều khả năng sẽ được công bố vào tuần sau.

Dự án sản xuất xe điện nằm trong kế hoạch đa dạng hóa nguồn thu của Xiaomi. Hiện tại, phần lớn doanh thu Xiaomi có được tới từ mảng kinh doanh điện thoại thông minh, tuy nhiên biên lợi nhuận không cao.

Mặc khác, ngày càng có nhiều công ty công nghệ hợp tác cùng hãng ôtô để sản xuất những mẫu xe điện trang bị công nghệ hiện đại. Vào tháng 1, Baidu – “ông lớn” trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến của Trung Quốc – cũng cho biết sẽ bắt tay với Geely để chế tạo xe điện.

Xiaomi được dự đoán sẽ giới thiệu mẫu ôtô điện đầu tiên vào năm 2023, đi kèm khả năng kết nối với các thiết bị sử dụng Internet khác trong hệ sinh thái của Xiaomi như điện thoại thông minh, xe scooter, máy lọc không khí hay nồi cơm điện.

Bình Luận