tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Nintendo PlayStation con lai của Sony và Nintendo có giá 360.000 USD

Nintendo PlayStation sản phẩm cực hiếm còn sót lại giữa sự hợp tác của Sony và Nintendo có mức giá bán trong đợt đấu giá vừa qua 360.000 USD.

Theo CNN, một nguyên mẫu Nintendo PlayStation đã được mua với giá 360.000 USD trong cuộc bán đấu giá cuối tuần vừa rồi.

Greg McLemore, nhTheo Thevergeà sáng lập hai công ty Pets.com và Toys.com trả giá cao nhất và là chủ nhân mới của chiếc máy. Ông cũng vượt qua nhiều nhà sưu tập khác, trong đó có cả Palmer Luckey, CEO của Oculus VR.

Chiếc máy chơi game là một trong 200 sản phẩm mẫu được tạo ra từ cuộc hợp tác thất bại giữa Nintendo và Sony năm 1991. Theo tổ chức đấu giá Heritage Auctions, 199 nguyên mẫu khác đã bị phá hủy khi thỏa thuận của hai “đại công thần” ngành game rạn nứt.

Chiếc máy có sự kết hợp những đặc trưng của Nintendo và Sony thời đó, có thể chơi game bằng băng cũng như đĩa CD. Ảnh: Theverge.
Vì vậy, chiếc máy Greg McLemore mua về với giá 360.000 USD là sản phẩm Nintendo PlayStation cuối cùng trên thế giới.

Forbes miêu tả nó là máy Super NES (hệ máy dùng băng đặc trưng của Nintendo) được trang bị ổ đĩa CD-ROM (thường thấy trên các máy game của Sony).

Sự kết hợp những tinh hoa này có thể đã tạo ra dòng máy chơi game bằng cả băng và đĩa CD đầu tiên nếu như Nintendo và Sony không bất đồng quan điểm.

Sau khi hợp tác thất bại, Sony phát hành chiếc PlayStation đầu tiên vào năm 1994 và trở thành kình địch với Nintendo. Ảnh: Theverge.

Trang Polygon chia sẻ rằng chiếc Nintendo PlayStation cực hiếm được phát hiện bởi người đàn ông tên Terry Diebold. Diebold tìm thấy nó trong hộp đồ vật từng thuộc sở hữu của Olaf Olafsson, cựu CEO Sony Computer Entertainment.

“Đó là vật dụng đắt tiền nhất mà tôi từng mua. Đặc biệt, giá trị của chiếc máy còn tăng lên gấp bội khi đặt vào bộ sưu tập của tôi”, McLemore, người hiện sở hữu chiếc máy, nói với CNN.

Ông không quên chia sẻ thêm về bộ sưu tập gồm hơn 800 máy game chơi bằng tiền xu cũng như các trò chơi, phụ kiện và tạp chí nghệ thuật hiếm khác. McLemore muốn xây dựng chúng thành một bảo tàng và chiếc Nintendo PlayStation sẽ là một phần quan trọng trong đó.

Bình Luận