tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Netflix quyết tâm xâm nhập vào thị trường game

Netflix gần đây đã có những bước tiến lớn trong ngành công nghiệp game, từ làm phim chuyển thể từ game đến sản xuất game mobile của riêng mình.

Có thể bạn chưa biết, Netflix đang cố gắng rất nhiều để khai thác ngành công nghiệp trò chơi. Dịch vụ phát trực tuyến bao phủ cả thế giới này đã chuyển thể hàng loạt game thành phim. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh của nền tảng này với việc chơi game không dừng lại ở đó. Netflix hiện đang tạo ra game cho riêng mình để người dùng có thể chơi các tựa game mobile trên thiết bị di động trực tiếp từ ứng dụng chính thức của Netflix.

Không chỉ dừng lại với các trò chơi chuyển thể đơn thuần, Netflix đã bắt đầu công cuộc sản xuất game của riêng mình. Năm 2021, công ty đã bổ nhiệm cựu giám đốc Electronic Arts và Facebook – ông Mike Verdu – làm phó chủ tịch phát triển game. Ngay sau đó, công ty này cũng đã mua lại Oxenfree và nhà phát triển Afterparty, Night School Studio. Vào tháng 3 năm nay, Netflix đã thông báo rằng họ sẽ mua lại hai studio game: Next Games và Boss Fight Entertainment. Next Games trước đây đã phát triển các tựa game mobile gắn liền với The Walking Dead và Stranger Things.

Hiện tại, dịch vụ Netflix chỉ cung cấp các tựa game mobile có thể chơi được thông qua ứng dụng Netflix trên Android và iOS. Một số trong các trò chơi này đã tồn tại từ lâu trước khi Netflix Games xuất hiện và đã được thêm vào dịch vụ. Tất cả chúng đều miễn phí để chơi, miễn là bạn có đăng ký Netflix.

Lúc đầu, những trò chơi này có vẻ khá đơn giản, chẳng hạn như các game mobile thú vị theo nhiều thể loại như đánh gục quái vật, đánh bóng vào lỗ hoặc ghép các cặp bài. Sắp tới Netflix sẽ công bố thêm một vài trò chơi thú vị hơn. “This Is A True Story” là một trò chơi giải đố có cốt truyện theo chân một người phụ nữ châu Phi cận Sahara đang đấu tranh để có được nguồn nước cho gia đình mình. Hay “Into the Dead 2: Unleashed” là một tựa game bắn súng để người chơi chiến đấu với đám zombie và di chuyển đến điểm đích để thoát khỏi chúng với hàng chục màn chơi.

Hiện tại các trò chơi mà Netflix hiện có là những tựa game mobile được phát hành trên nền tảng của họ với mục đích giữ chân người dùng và dần dần mở màn cho một đế chế sản xuất game trong tương lai.

Bình Luận