Chuyên trang tin tức công nghệ

Nạn nhân sàn Swissmes: Tiền dành dụm, vay mượn 3 năm mất trắng

Hy vọng kiếm được lời nhanh chóng, nhiều người bất chấp rủi ro, liều mình đánh cược với sàn Swissmes để rồi mắt trắng số tiền dành dụm, tích cóp bao năm.

Sau khi đăng tải bài viết “Tưởng ngon ăn, kiếm tiền dễ, nhiều người ‘chết đứng’ với sàn Swissmes“, nhiều đơn thư của nạn nhân phản ánh việc họ bị sàn Swissmes.com dụ đầu tư kiếm lời rồi mất trắng. Trong số các nạn nhân của sàn này có người là công nhân, xe ôm, nội trợ, thậm chí cả những người có học thức, tầm hiểu biết rộng.

Các nạn nhân của sàn Swissmes.com cho biết, chỉ vì hám lợi, tin vào lời dụ dỗ, lôi kéo của các nhân viên sàn này với những cam kết như có chuyên gia hỗ trợ, kiếm tiền nhanh chóng, dễ dàng, mà họ đã mất trắng số tiền dành dụm, thậm chí vay mượn để đầu tư. Nhiều người “chết đứng” vì số tiền đầu tư của họ lên đến hàng trăm, hàng tỷ đồng bỗng dưng “bốc hơi” không có cơ hội lấy lại.

Quảng cáo của sàn Swissmes trên trang web.

Tiền thưởng, tiết kiệm 3 năm “bốc hơi” sau 3 tuần

Trong câu chuyện của mình, chị T.T. ở TP Biên Hòa, Đồng Nai không khỏi bức xúc khi nhắc đến quá trình tham gia đầu tư trên sàn Swissmes.com.

Chị T. cho biết, cả hai vợ chồng đều làm công nhân, thu nhập chẳng được bao nhiêu, chỉ vì hám lợi mà giờ chị mất sạch số tiền gần 100 triệu đồng vào sàn Swissmes.

Theo lời chị T., tháng 8/2020, không biết lấy số điện thoại ở đâu mà có một người gọi điện mời chào chị tham gia sàn Swissmes. Ban đầu chị không quan tâm và nói không có tiền. “Lúc đó mình nghĩ là lừa đảo, dễ gì ăn được người ta“, chị T. kể.

Tự tin là vậy nhưng rồi chị T. cũng “sập bẫy“. Vì tò mò nên chị đồng ý kết bạn Zalo với người đó để xem họ dụ bằng cách nào. Tiếp đó, người này gửi thông tin về các công ty đang trên đà tăng trưởng nhưng chị không quan tâm.

Đến gần Tết bạn đó gọi cho mình nói, có công ty đang chia cổ tức rất cao. Ví dụ: mua 1 cổ phiếu 5 USD, nhưng chia cổ tức 4,9%, chưa gì đã thấy lời, chưa tính phần tăng trưởng. Mà công ty này một năm chia cổ tức một lần thôi, chị không mua tiếc lắm. Lúc đó mình vẫn không tin và trả lời mình làm gì có tiền mà mua“, chị T. thuật lại.

Nhân viên bên sàn liên tục nhắn trong nhóm Zalo để dụ dỗ người tham gia.

Đến cuối tháng 3/2021, sau nhiều lần được gọi điện, gửi tin nhắn của người bên sàn Swissmes chị T. bị dụ vào sàn. Ban đầu, chị được đưa vào nhóm Zalo, hướng dẫn tải ứng dụng Meta trader 5 và tạo tài khoản.

Lúc đầu mình nói mình không có tiền nhiều, nên chỉ tham gia được 500 USD thôi. Bên đó nói, từng đó không đủ mua cổ phiếu, vì không mua của một công ty, mà mua các công ty khác nữa, khi tăng trưởng sẽ có chuyên gia hướng dẫn theo lệnh, mua con nào thì theo. Bên đó nói, nạp 1.000 USD thì công ty sẽ hỗ trợ thêm 400 USD để chị mua thêm các con của các công ty khác nữa. Sau đó mình đồng ý nạp 1.000 USD“, chị T cho hay.

Chị T. kể, trong thời gian đầu khi mới tham gia sàn, đã nhiều lần chị muốn rút lại số tiền đã đầu tư, chấp nhận lỗ ít cũng được nhưng rồi các nhân viên tư vấn tiếp tục đưa ra những lời dụ dỗ kiểu như “mấy cổ phiếu đó sắp lên, tài khoản của mình đang tốt nên dại gì rút để lỗ“.

Sau đó, tiếp tục có người tự xưng là chuyên gia bên sàn gọi điện thoại và nói chị T. chơi ít nhất 2.000 USD thì mới được công ty hỗ trợ 400 USD. Chị T. quyết định nạp thêm nhưng rồi cũng lại mất trắng.

Lúc đó bên sàn mới kêu mình nạp vô thêm nhưng mình nói không còn tiền. Dụ mình hoài không thấy mình nạp rồi sàn tìm cách cho tài khoản mình bị cháy. Khi bị cháy tài khoản rồi mình gọi cho bạn ban đầu mời gọi mình vào chơi, bạn không nghe máy và nhắn tin cũng không trả lời“, chị T. bức xúc kể.

Sau tất cả sự việc, lúc này chị T. đang rất hối hận vì đã tin vào lời dụ dỗ của nhân viên bên sàn Swissmes.

Tiền đó là tiền tiết kiệm dành dụm 3 cái Tết, tiền thưởng cuối năm không dám xài của hai vợ chồng, còn ít đi mượn nạp thêm mình cũng không cho chồng biết. Cũng bởi mù quáng, nói chung do lòng tham của mình mà ra cả. Giờ chỉ mong không ai khổ thân như mình nữa“, chị T. nghẹn ngào.

Nhân viên IT cũng dính bẫy

Trong khi đó, anh H.K.T., ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, anh cũng vừa bị mất sạch 8.000 USD khi tham gia sàn Swissmes.com.

Hiện tại tôi đang thấy rất thất vọng và buồn. Buồn vì mất tiền hết và phải dành dụm lại từ đầu, thất vọng là vì tôi quá ngu dốt để bị lừa một vố như vậy“, anh T. chua xót nói.

Anh H.K.T. mất trắng số tiền 8.000 USD chỉ trong vòng 3 tuần.

Anh T. kể, do tình hình dịch COVID-19 công việc bị ảnh hưởng, anh mới vào các forum tìm hiểu để tham gia thị trường cổ phiếu và chứng khoán. Sau đó có một Zalo tên “Trang Nguyen” tự xưng là nhân viên hỗ trợ đầu tư cổ phiếu Âu Mỹ kết bạn và mời gọi anh tham gia giao dịch ở sàn Swissmes.com.

Tôi cũng đặt nhiều nghi vấn thì bạn này cũng gọi và tư vấn, mời gọi tôi tham gia. Sau khi tìm hiểu sơ, tôi thấy cũng an tâm vì trong số các danh sách sàn lừa đảo không có tên sàn này, có thể là mới nổi ở thị trường Việt Nam“, anh T. kể.

Sau đó, ngày 25/5/2021, anh quyết định tham gia với số vốn 8.000 USD, nạp thành 2 lần. “Đó là số tiền tôi dành dụm gần 6 năm, mong có một cơ hội để đầu tư và tìm thêm thu nhập, nhất là vào mùa COVID-19 kinh tế khó khăn“, anh T. trình bày.

Sau khi tạo tài khoản xong, anh T. được hướng dẫn tải MetaTrader 5 trên AppStore và được một người tự xưng là “chuyên gia” giao dịch gọi điện và giới thiệu sẽ hỗ trợ anh trong suốt quá trình chơi.

Tôi nghĩ cũng được thôi vì chân ướt chân ráo nên cũng cần có người hỗ trợ. Ban đầu thì bạn ấy rất nhiệt tình, gọi cho tôi mỗi khi cần lệnh được đặt để lướt ván, kiếm chút tiền. Tôi có nói nhiều lần là tôi không cần nhưng bạn ấy cứ nói “anh thử 1, 2 lệnh đi, nếu không được cũng không mất gì nhiều, và hoa hồng của anh cũng là của em mà, sao em gạt anh được”. Tôi nghe theo và đặt lệnh và rồi lời thì ít mà âm thì nhiều. Ví dụ 5 lệnh, 1 lệnh lời được 50 USD thì 4 lệnh kia âm gần 4.000 USD. Bạn ấy tiếp tục nói anh bình tĩnh và chờ thị trường lên lại…“, anh T. kể lại.

Sau khi tài khoản bị cháy, anh T. liên lạc với nhân viên của sàn nhiều lần nhưng không được.

Nhưng sau đó thì thị trường không lên được, nhân viên Swissmes nói anh T. cắt lỗ. Sau 3 ngày tài khoản anh T. đã bay mất 4.000 USD. “Khi đó tôi rất hoang mang, lo lắng vì thấy số tiền mình dành dụm mất nhanh đến như vậy“, anh T. nói.

Sau đó, anh T. nói với người tư vấn sẽ dừng, chỉ mua cổ phiếu rồi tích trữ. “Nhưng bạn ấy nói sẽ gỡ lại cho tôi từ từ, đưa các mã nhẹ hơn để gỡ. Sau đó thì bạn có cho tôi đánh vài mã, có lời và gỡ lại được khoảng 2.000 USD làm cho tôi cảm thấy đỡ lo phần nào“, anh T. cho biết.

Sau đó, anh T. tiếp tục được đưa vào group Zalo của người tư vấn. “Vào đó thì mình nghĩ chắc là mọi người đầu tư giống mình. Nhưng hiện tại thì mình nhận ra là bọn họ toàn tay sai, vào để nói nhăng nói cuội áp lực mình thôi. Vì ai cũng bảo anh/chị vào cả mấy chục nghìn USD, em vào nhiêu đó, chịu lực thị trường không được là đúng rồi“, anh T. bức xúc nói.

Sau khi được đưa vào nhóm Zalo, “chuyên gia” của sàn Swiss nói với anh T. rằng hiện tại tài khoản của anh quá nhỏ, phải đầu tư thêm vào khoảng 2.000 USD nữa mới đủ bù số vốn ban đầu.

Tôi hoàn toàn không có tiền và bạn bảo nếu không vào thì em sẽ không hỗ trợ anh nữa và sẽ cho tài khoản anh cháy luôn. Và kết quả là vào ngày 10/6/2021, thì tài khoản của tôi bị cháy sạch vì các lệnh mà chuyên gia hỗ trợ. Như đã thấy thì lệnh lời có vài chục, vài trăm mà lệnh lỗ thì cả nghìn, và rất nhanh chóng tài khoản tôi cháy. Cho đến bây giờ thì tài khoản tôi chỉ vỏn vẹn là một số 0 tròn trĩnh“, anh T. nói.

Sau đó, dù nhiều lần cố gắng tìm hỏi người tư vấn của sàn Swissmes nhưng anh T. không thể liên lạc được với vị “chuyên gia” này. Những tin nhắn của anh T. cầu mong sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn đều rơi vào im lặng. Tài khoản đầu tư của anh T. đã bốc hơi không còn một đồng.

Hiện các nạn nhân của sàn Swissmes cho biết, họ đã gửi đơn tố cáo hành vi có dấu hiệu lừa đảo đến cơ quan công an.

Theo VTC

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.