tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Microsoft : Windows 11 sẽ không hỗ trợ trên các máy Mac M1

Microsoft mới đây đã xác nhận rằng Windows 11 chạy trên các máy Mac M1 của Apple sẽ không phải là “một kịch bản được hỗ trợ”. Tuy nhiên, các trình ảo hoá như Parallels Desktop hoàn toàn có thể chạy được Windows 11 trên các máy Mac M1 thông qua máy ảo.

Theo The Register, Microsoft mới đây đã xác nhận rằng Windows 11 chạy trên các máy Mac M1 của Apple sẽ không phải là “một kịch bản được hỗ trợ”. Điều này cho thấy Microsoft đang có những quyết định cứng rắn về việc hỗ trợ hệ điều hành phổ biến nhất thế giới trên các dòng máy của đối thủ.

Microsoft : Windows 11 sẽ không hỗ trợ trên các máy Mac M1

Vào tuần trước, The Register phát hiện máy ảo Windows 11 chạy trên máy Mac M1 bằng Parallels Desktop 17 đã bắt đầu xuất hiện lỗi tương thích phần cứng trên bản build Windows 11 Dev Channel. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, Parallels đã tung bản cập nhật cho ứng dụng của mình để khắc phục lỗi tương thích. Hiện công ty từ chối đưa ra bình luận về cách giải quyết vấn đề tương thích Windows 11 trên máy Mac M1.

Theo The Register thì hiệu năng mà con chip Apple M1 xử lý trên nền tảng Windows 11 khi chạy ảo hoá hoàn toàn vượt xa so với những kỳ vọng trước đó, cho thấy mặc dù không được hỗ trợ chính thức nhưng con chip M1 hoàn toàn đủ khả năng chạy mượt Windows 11, thậm chí còn có thể chơi game.

Hiện tại, người dùng muốn trải nghiệm Windows 11 sẽ vẫn phải đăng ký chương trình trải nghiệm Windows Insider. Microsoft sẽ tung ra các bản cập nhật Beta và Dev thông Insider. Chỉ tới ngày 5/10 tới đây, Windows 11 mới chính thức được phát hành. Đây sẽ là một bản cập nhật miễn phí đối với người dùng Windows 10 bản quyền trước đó.

Bình Luận