tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Lý do khiến iPhone 14 sẽ không được trang bị chip 3nm

Một báo cáo mới nhất vừa tiết lộ thông tin cho biết TSMC đang gặp khó khăn trong quá trình chuyển đổi sang sản xuất chip 3nm.

Vì vậy, các nguồn tin cho rằng Apple sẽ không có khả năng sẽ trang bị chip 3nm cho thế hệ iPhone 14 ra mắt vào năm sau.

Hiện tại, bộ vi xử lý A15 trên iPhone 13 được sản xuất trên tiến trình 5nm. Hiện tại, TSMC đang trong giai đoạn chuyển đổi sang kỹ thuật sản xuất 3nm, nhưng đang phải đối mặt với những thách thức trong quá trình này.

Nếu iPhone 14 sử dụng chip 3nm mới, Apple sẽ có thể trang bị “bộ vi xử lý mạnh hơn, ít tiêu tốn năng lượng hơn vào các thiết bị của mình mà không làm tăng kích thước đáng kể”, báo cáo cho biết. Tuy nhiên, việc TSMC đang gặp khó trong quá trình sản xuất chip 3nm nên dòng iPhone 14 sẽ khó có thể nhận được SoC tiên tiến này.

Bất chấp những sự chậm trễ này, TSMC vẫn được kỳ vọng là hãng đầu tiên sản xuất bộ xử lý 3 nanomet trước các nhà sản xuất chip khác như Intel và Qualcomm. Báo cáo trước đây đã chỉ ra rằng Apple có thể sử dụng chip 3nm trong một số sản phẩm năm 2022 của mình nhưng điều đó hiện không còn đúng nữa.

Vì vậy, có khả năng thế hệ iPhone 2022 sẽ chỉ sử dụng chip 4nm như một số tin đồn trước đó kỳ vọng. Hãy cùng chờ xem những thông tin mới nhất tại đây

Bình Luận