tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Lotte.vn thông báo dừng hoạt động từ 20/1/2020?

Mới đây trên MXH xuất hiện thông tin một Email thông báo dừng hoạt động của sàn thương mại điện tử Lotte.vn – Cụ thể Thông báo dừng bán hàng 20/1/2020, nội dung này gửi đến seller (người bán hàng) và đối tác.

Email thông báo dừng hoạt động của sàn thương mại điện tử Lotte.vn
Email thông báo dừng hoạt động của sàn thương mại điện tử Lotte.vn

Như vậy sau khi Adayroi của Vingroup ra đi cách đây không lâu mới đây người dùng tại Việt Nam tiếp tục nhận được thông báo việc Lotte.vn ra thông báo ngừng hoạt động.

Theo thông tin từ đại diện Lotte.vn, sàn thương mại điện tử sẽ chính thức ngừng bán hàng từ 20/2/2020. Lí do được đưa ra là công ty chủ quản muốn thay đổi kế hoạch kinh doanh trong tương lai.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 20/1/2019, website Lotte.vn sẽ ngừng hoạt động. Công ty tuyên bố sẽ hoàn tất công nợ với các đối tác trước ngày 20/2/2019 và sẽ không chấp nhận giải quyết thêm các vấn đề khiếu nại sau thời gian này.

Website Lotte.vn sẽ ngừng hoạt động từ 20/1/2020 và công ty sẽ giải quyết công nợ với các đối tác đến ngày 20/2/2020.
Website Lotte.vn sẽ ngừng hoạt động từ 20/1/2020 và công ty sẽ giải quyết công nợ với các đối tác đến ngày 20/2/2020.

Lotte.vn là một sàn thương mại điện tử trực thuộc Công ty TNHH Thương mại điện tử Lotte Việt Nam. Công ty được thành lập năm 2016 và là đối tác của Tập đoàn Lotte đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Trên website có một mục dành riêng cho các sản phẩm của Lotte Mart và Lotte Mart cũng chính là nhà cung cấp độc quyền của sàn.

Theo giới thiệu, Lotte.vn là website thương mại điện tử chính thức của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam. Tuy nhiên hoạt đông chính của sàn vẫn chỉ ở khu vực TP HCM và lân cận. Cụ thể, sàn mới chỉ hỗ trợ giao hàng trong khu vực TP HCM.

Ở ngày hội mua sắm Online Friday 2019 do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thuộc Bộ công thương tổ chức, Lotte.vn cũng đã hưởng ứng và góp mặt với gần 800 mặt hàng khác nhau.

Ngoài ra ở thời điểm công bố đóng cửa, trên website của mình, Lotte.vn cũng chỉ bán 30.000 mặt hàng. Đây là một con số tương đối khiêm tốn so với những ông lớn thương mại điện tử đang có mặt tại Việt Nam.

Trước đó không lâu, Vingroup cũng đã tuyên bố đóng cửa sàn thương mại Adayroi sau 4 năm hoạt động. Cuộc đua “đốt tiền” vào nền tảng thương mại điện tử vẫn chưa có dấu hiệu dừng khi hầu hết các sàn chiếm lĩnh thị trường đều chưa có lãi.

Được đóng lại.