Chuyên trang tin tức công nghệ

Libra là gì ? Thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử của Facebook

Facebook đã chính thức xác nhận thông qua bản kế hoạch chi tiết ra mắt đồng tiền mã hoá Libra trong năm 2020 một đồng tiền điện tử đang cực kỳ hot và đang được nhiều người quan tâm và muốn biết nhiều hơn về đồng tiên mà gần như chắc chắn sẽ được phát hành vào năm 2020. Hãy cùng 8chiase.com tìm hiểu xem Libra là gì ? Những thông tin cơ bản cần phải biết trước khi tiền điện tử của Facebook chính thức được phát hành.

Libra là gì ? Thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử của Facebook

Libra là gì ?

Libra là một “hạ tầng tài chính và tiền tệ toàn cầu” cách giải thích của Facebook còn hiểu đơn giản hơn thì Libra là một loại tài sản kỹ thuật số do chính Facebook tạo ra hoạt động dựa trên công nghệ blockchain thứ công nghệ mã hóa được Bitcoin cùng nhiều loại tiền điện tử khác sử dụng – do chính công ty này tạo ra.

Libra là gì
Libra là gì

Có một điều thú vị là Libra có ký hiệu ≋ cùng biểu tượng với cung thiên bình mang ý nghĩa tượng trưng cho công lý . Đặc biệt hơn Libra sẽ không được khai thác bằng cách đào như Bitcoin mà đồng tiền này được phát hành dựa trên một lượng tài sản đảm bảo thực khá là giống như cách các ngân hàng trung ương trên thế giới phát hành tiền giấy.

Libra và Bitcoin có giống nhau không ?

Bitcoin và Libra cùng được tạo nên bởi công nghệ blockchain tuy nhiên Bitcoin và các đồng tiên điện tử khác encrycurrency được khai thác bằng máy đào chuyên dụng và số lượng phát hành giới hạn ở mức 21 triệu đơn vị.

Libra và Bitcoin có giống nhau không
Libra và Bitcoin có giống nhau không

Để khai thác Bitcoin người đào Bitcoin phải trang bị một hệ thống máy đào chuyên dụng hay còn gọi là trâu đào Bitcoin loại này rất đắt tiền và ngốn điện các máy này có nhiệm vụ là giải mã các thuật toán để nhận BTC . Giá trị của Bitcoin cũng không ổn định vì có thể bị làm giá để thao túng thị trường điển hình như vào 2017 Bitcoin có giá lên đến 20.000$ nhưng sau đó lại rớt không phanh xuống còn hơn 3.000$ .

Libra thì lại khác nó được định giá trên tài sản thực đơn giản là bạn phải dùng tiền thật để sở hữu Libra do đó mà giá và vốn hóa thị trường của Libra sẽ cực kỳ ổn định .

Làm sao để sở hữu Libra ?

Một câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất sau khi biết Libra là gì? đặt lệnh mua Libra bằng cách chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng, hay thẻ ghi nợ của mình.Khi đó, số tiền bạn mua sẽ được ký quỹ nằm trong tài khoản ngân hàng và nằm chết ở đó, không ai đụng vào được, và những đồng tiền bằng USD, euro hay yen này là dùng để bảo đảm cho các đồng Libra kia.

Đây chính là điểm mấu chốt. Tiền ở ngân hàng thì sẽ được hưởng lãi suất. Và phần lãi suất này chính là “lợi nhuận” dùng để trả cho các nhà đầu tư ban đầu của đồng Libra này.Chính cơ chế này làm cho đồng Libra vừa có giá trị ổn định, lại vừa không bị giới hạn số lượng như đồng Bitcoin hay các đồng tiền mật mã khác.

Giá libra là bao nhiêu?

Vì chưa phát hành nên cũng chưa ai biết được libra sẽ được bán ra với giá bao nhiêu tuy nhiên khả năng giá của libra sẽ lệ thuộc vào đồng tiền bảo đảm cho nó . Do đó rất có thể khi bạn mua bằng USD sẽ có giá khác khi mua bằng đồng ERO …..

Giá libra là bao nhiêu?
Giá libra là bao nhiêu?

Libra được dùng ở đâu ?

Niếu như đúng lộ trình Libra được phát hành nhiều khả năng trong trương lai bạn bạn có thể mua sắm, thanh toán ở những nơi chấp nhận Libra, như trả tiền quảng cáo cho Facebook chẳng hạn (dĩ nhiên rồi), hay đi trả tiền cho Uber nếu đặt xe hãng này, hay đăng ký Spofify… chẳng hạn, hay trả tiền cà phê, trà sữa…

Cái đặt biệt là bạn không phải mất phí thanh toán và tốc độ giao dịch là thần tốc .

Khi nào Libra được phát hành?

Theo lộ trình thì vào khoảng đầu năm 220 Facebook và các đối tác sẽ ra mắt đồng tiền Libra tuy nhiên đây là một khoảng thời gian cực kỳ khó khăn bởi cần phải tìm ra ngân hàng bảo đảm cho đồng tiền Libra không những thế cần phải có cái gật đầu của chính quyền và nhiều tổ chức khác nữa niều không thể vượt qua thì Libra rất khó có thể phát hành vào đầu năm sau .

Khi nào Libra được phát hành?
Khi nào Libra được phát hành?

White Paper chi tiết của Libra

Thứ quan trong nhất là đây để hiểu rõ hơn về Libra và lộ trình chi tiết phát triển bạn có thể tham khảo qua White Paper của Libra bên dưới.

[embeddoc url=”http://8chiase.com/wp-content/uploads/2019/06/LibraWhitePaper_en_US.pdf” download=”all”]

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần nắm trước khi đồng tiền ảo Libra được phát hành từ Facebook một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung đang được nhiều người quan tâm trong những ngày qua nhé !

5/5 - (1 bình chọn)

Được đóng lại.