Chuyên trang tin tức công nghệ

Lên lịch cho tính năng dọn dẹp trong Disk Cleanup trên Windows 10 October

Disk Cleanup một trong những tính năng giúp dọn dẹp ổ đĩa hệ thống, các tập tin đệm hay phiên bản Windows cũ niếu không dọn dẹp những file này thì nó sẽ chiếm dung lượng khá lớn trên ổ cứng của bạn . Trước đây chúng ta thường tiến hành thực hiện nó một cách thụ động bằng tay tuy nhiên trong nội dung này 8chiase.com sẽ hướng dẫn bạn cách lập lịch tự động dọn dẹp trong Disk Cleanup trên Windows 10 October.

Hướng dẫn cách lên lịch tự động dọn dẹp trong Disk Cleanup trên Windows 10 October

Bước 1 : Nhấn tổ hợp “Windows + R” sau đó nhập vào lệnh “CMD”

Bước 2 : Nhập tiếp vào dòng lệnh sau “cleanmgr /sageset:18” nhấn Enter “18” ở đây có giá trị từ 0 cho đến 65535 tùy ý bạn thích số nào cũng được

Ngay sau khi “Enter” trình Disk Cleanup sẽ mở ra hãy check toàn bộ mục mà bạn muốn xóa cụ thể có các nội dung như sau :

 • Windows Update Cleanup: Khi cập nhật qua Windows Update, hệ điều hành sẽ giữ lại các file hệ thống cho phép bạn gỡ bản update nếu muốn. Nếu sau khi update, hệ điều hành bạn đang dùng thấy ok. Thì có thể tích chọn để xóa các file đó.
 • Downloaded Program Files: Khi lướt web, một số trang web trên trình duyệt IE sẽ yêu cầu tải một số file hệ thống viết bằng ngôn ngữ java. Bạn có thể xóa chúng nhé.
 • Temporary Internet Files: Tương tự như Downloaded Program Files, tuy nhiên nó đi kèm Microsoft Edge.
 • Temporary files: Những file tạm này do phần mềm của bên thứ ba gây ra. Có thể nói đó là lý do khiến Disk Cleanup tồn tại. Có những thiết bị, file này chiếm đến 10 GB ổ đĩa hệ thống.
 • System error memory dump files: Bạn đã từng bị màn hình xanh chưa? Khi bị màn hình xanh, Windows sẽ tạo ra một file log chưa thông tin lỗi. Lâu dần tích tụ lại sẽ chiếm dung lượng trên hệ thống. Tùy chọn này có nghĩa là bạn có muốn xóa những file đó hay không.
 • Files discarded by Windows upgrade: Trong quá trình nâng cấp windows, có một số file không được sử dụng trên hệ điều hành mới. Bạn có thể xóa chúng để giải phóng không gian.
 • Windows ESD installation files: Đây là tính năng khá cần thiết, nếu bạn xóa nó thì sẽ có thêm vài GB ổ cứng. File ESD chính là file hỗ trợ tính năng Reset của Windows 10. Nếu bạn xóa nó, bạn không thể khôi phục lại máy tính của mình với tính năng Reset this PC.
 • Previous Windows installations: Khi bạn Update lên phiên bản Windows mới, hệ thống sẽ giữ lại file hệ thống windows cũ trong 10 ngày. Sau 10 ngày nó cũng tự mất đi. Tuy nhiên nếu bạn xóa nó, bạn có thể tối ưu dung lượng lên đến gần 30 GB. Việc xóa nó đi là chuyện nên làm, đó chính là thư mục Windows.old trong ổ C.
 • Recycle Bin: Xóa các file trong thùng rác.
 • Temporary Windows installation files: Đây là mục chứa file cài đặt bảng cập nhật. Nếu bạn đã cập nhật thì có thể xóa chúng đi.

Lời khuyên : Các bạn nên check hết tất cả các ô sau đó nhấn “OK” để lưu thiết lập

Bước 3 : Mở Task Scheduler lên bằng cách nhấp vào Start tìm kiếm với từ khóa Task Scheduler

Bước 4 : Click phải vào Task Scheduler Library >> New Folder sau đó đặt tên tùy ý tên gì cũng được tiếp tục click phải vào thư mục vừa tạo và chọn “Create Basic Task”

Bước 5 : Nhập tên tác vụ vào và nhấn Next.

Bước 6 : Chọn chu kỳ quét theo ngày,tháng …. tuy ý bạn thích chọn thời gian nào cũng được đây demo mình chọn “Monthly” Sau đó click Next.

Bước 7 : Bước 7: Cài đặt lịch quét, sau đó click Next

 • Bắt đầu từ (Start): ở đây mình giữ nguyên thời gian.
 • Months: Bạn hãy chọn Select All Months. Tự động quét trong toàn bộ các tháng.
 • Days: Ngày quét. Mình chọn tự động dọn dẹp vào ngày mùng 1 hàng tháng.

Bước 8 : Click Start a program. Sau đó click Next.

Bước 9 : Nhập nội dung sau vào 2 mục dưới hình .

 • Program/script: C:Windowssystem32cleanmgr.exe
 • argument : /sagerun:18

Sau đó click Next.

Chú ý : Ở đây demo nhập số 18 là do bước 2 dùng số 18 do đó bạn chú ý dùng số nào thì đặt số đó cho đúng nhé !

Bước 10 : Click Finish để hoàn tất.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành thiệt lập lịch để cho Disk Cleanup tự động quét theo một chu kỳ nhất định tới đây bạn có thể click “Run” để chạy thử hoặc tắt nó đi và theo đúng chu kỳ Disk Cleanup nó sẽ dọn dẹp cho bạn.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn  : https://www.windowscentral.com/how-automate-disk-cleanup-tool-windows-10

5/5 - (1 bình chọn)

Được đóng lại.