tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Konami xin lỗi hoàn tiền game thủ vì eFootball 2022 “fail toàn tập”

Sau khi Konami khai tử thương hiệu PES quen thuộc và thay thế nó bằng một cái tên thời thượng hơn là eFootball 2022, trò chơi mới này đã là tâm điểm sự chế nhạo của game thủ. Konami tỏ ra cố gắng thay đổi điều này, nhưng cho đến bây giờ thì các nỗ lực đó chưa đem lại nhiều kết quả tốt.

Trên Steam, chỉ sau 24 giờ sau khi phát hành, bản PC của trò chơi này đã trở thành tựa game tệ nhất trong lịch sử Steam với chỉ 9% trong số hơn 11,500 game thủ dành cho nó những đánh giá tích cực. Lý do ư? Tình trạng của game trong ngày ra mắt còn tệ hơn dáng người của Messi trong bức hình dưới:

Phản ứng tiêu cực của game thủ dành cho eFootball 2022 tệ đến mức ngay cả một công ty thường kín tiếng như Konami cũng phải đưa ra những thông điệp mạnh mẽ hơn, hứa hẹn rằng họ đã có sẵn kế hoạch khắc phục các vấn đề lớn trong những bản cập nhật tương lai. Tuy nhiên những lời hứa hẹn này có vẻ như không làm hài lòng game thủ, bởi game vẫn cứ tiếp tục bị chê dài dài.

Bây giờ, Konami lại vướng phải một vấn đề mới: các bản cập nhật mà họ hứa hẹn không kịp ra mắt như dự kiến. Cụ thể, game nay đã có cập nhật 0.9.1 khắc phục kha khá lỗi, nhưng Konami cũng cho biết rằng bản patch lớn 1.0.0 dành cho eFootball 2022 không kịp ra mắt trong năm nay mà sẽ được tung ra vào mùa xuân 2022.

Đây là một điều hoàn toàn bất ngờ, và cùng với sự chậm trễ này, Konami quyết định thu hồi gói DLC “Premium Player Pack” và trả lại tiền cho game thủ bất kể là bạn mua trên PC, mobile hay console. DLC này chứa những nội dung chỉ dùng được trong patch 1.0.0 nên việc Konami hoàn lại tiền là khôn ngoan, giúp họ tránh được một scandal lớn. Bạn không cần phải làm bất kỳ điều gì để nhận lại tiền của mình bởi Konami sẽ tự động hoàn tiền, nhanh chậm tùy theo chính sách refund của nền tảng bạn mua game.

Độ dài của patch notes 0.9.1 cho thấy mức độ “nát” của eFootball 2022. Bạn có thể tìm thấy những lỗi không ảnh hưởng đến gameplay như các cầu thủ “trượt băng” trên sân cỏ trong các video replay đến những vấn đề nặng hơn như cầu thủ không đỡ được bóng từ các cú phạt góc, lệnh không hoạt động nếu bị đổi sang nút khác, cho đến việc game bị crash dài dài,…

“Chúng tôi xin lỗi vì sự phiền hà này,” Konami cho biết. “Toàn thể đội ngũ phát triển sẽ tiếp tục cố gắng để đem lại những nội dung đáng hài lòng trong mùa xuân 2022. Cảm ơn bạn vì sự kiên nhẫn.”

Bình Luận