tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Khai thác lỗi trong FIFA 22 Ultimate Team EA Sports cấm hơn 30,000 người chơi

Khai thác lỗi lỗi bỏ trận nhưng không tính thua trong FUT Champions Finals để kiếm phần thưởng nhiều hơn sau khi hoàn thành một trận đấu mới đây EA Sports đã chính thức “trảm” hơn 30.000 người chơi khai thác lỗi này của game.

FIFA 22 đã ra mắt chưa đầy một tháng và được xem là phiên bản tốt nhất từ trước đến giờ của loạt game thể thao này bởi nhiều tính năng độc đáo. Bên cạnh sự thành công phiên bản mới thì FIFA 22 cũng tồn tại một lỗ hổng lớn trong chế độ FUT Champions, sự việc nặng đến mức khiến EA phải trực tiếp hành động.

FUT Champions, còn được gọi là Weekend League, là chế độ chơi cạnh tranh chính của FIFA Ultimate Team. Nếu như ở các phiên bản trước đó thì người chơi phải thi đấu 30 trận trong một ngày cuối tuần thì giờ đây trong FIFA 22, các game thủ có thể trải qua vòng loại vào các ngày trong tuần trước khi chơi tối đa 20 trận vào cuối tuần. Điểm kiếm được cho mỗi trận thắng hoặc thua sẽ quyết định phần thưởng cho người chơi cụ thể đó. Vì phần thưởng cho việc thi đấu tốt trong FUT Champions là vô cùng hời nên không có gì ngạc nhiên khi một số người chơi lợi dụng lỗi bỏ trận nhưng không tính thua để trục lợi nhiều hơn.

Lỗi này cho phép người chơi FIFA 22 bỏ trận đấu giữa chừng mà không bị xử thua, dẫn đến trận đấu đó không được tính là một trong 20 trận đấu của FUT Champions. Và lỗi này cũng đã được EA khắc phục trước đó nhưng vẫn còn một số người cố tình sử dụng nó để có được nhiều phần thưởng hơn mà không phải thi đấu nhiều.

Thông tin này đến từ tài khoản Twitter chính thức của EA, họ thông báo rằng hơn 30,000 tài khoản đang hoạt động có sử dụng lỗi bỏ trận nhưng không tính thua đều bị xử phạt là cấm chơi trong vòng 7 ngày. Lệnh cấm này dường như không quá dài, nhưng nó sẽ ngăn những người chơi đó kiếm được phần thưởng cho cả tuần. Họ có khả năng sẽ bỏ lỡ các gói trị giá hàng trăm nghìn đồng FUT, điều này nghe có vẻ công bằng vì họ đã có thể nhận được phần thưởng tốt nhất vào tuần trước nếu như không cố tình lợi dụng lỗi. Mặc dù việc có trục trặc luôn xuất hiện trong FIFA hàng năm, nhưng lỗi bỏ trận nhưng không tính thua có thể được xem là một trục trặc chưa có trong tiền lệ của loạt game thể thao này.

FIFA 22 hiện đang có mặt trên PC, PS4, PS5, Switch, Stadia, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bình Luận