tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

jailbreak iOS 13.1.1 trên iPhone X chỉ mất vài giây với checkm8

jailbreak iOS 13.1.1 chính thức đã thành công chỉ mất vài giây bởi một nhà nghiên cứu có tên axi0mX dựa vào lỗ hỏng bảo mật được đặt tên heckm8.

Trong những ngày qua chắc ít nhiều anh em đã nghe đến lỗ hỏng bảo mật có tên checkm8 có thể giúp jailbreak iphone/ipad 1 lần và mãi mãi dành cho các thiết bị từ đời iPhone X trở xuống . Tất nhiên không phải để anh em chờ lâu mới đây tài khoảng twitter “axi0mX” đã có màn trình diễn cho chúng ta được mở rộng tầm mắt khi jailbreak iOS 13.1.1 trên iPhone X chỉ mất vài giây với checkm8 .

jailbreak iOS 13.1.1 trên iPhone X chỉ mất vài giây với checkm8
bẻ khóa iOS 13.1.1 trên iPhone X chỉ mất vài giây với checkm8

checkm8 là gì ? Đây là một lỗ hỏng khai thác bootrom có phạm vi ảnh hưởng rất lới từ đời iPhone 4 đến iPhone X tức à từ chíp A5 đến chip A11 như vậy sẽ có hàng triệu máy có thể bị jailbreak với công cụ này.

Đặc biệt hơn nữa là công cụ này không thể nào và được nha anh em niếu muốn và không có cách nào khác Apple phải thu hồi toàn bộ thiết bị và fix từng cái một đây là điều không thể nào xảy ra.

Không phải đợi lâu nhiêu hacker đã tranh thủ vọc vạch với lỗ hỏng này điển hình như là Luca Todesco (tác giả bản jailbreak iOS 10 trước đây. Anh đã tạo một màn hình khởi động rất độc đáo, đó là một loạt các mã chạy trên nền đen chữ trắng giống như quá trình boot linux trước khi vào màn hình chính của iOS 13.1.1. Xem chi tiết video bên dưới:

Theo axi0mX mô tả đoạn video trên, checkm8 đã quản lý để jailbreak iOS 13.1.1 trên iPhone X chỉ trong hai giây, sau đó nó hiển thị màn hình khởi động như video. Có lẽ quan trọng hơn, chiếc điện thoại đang được đề cập này đang chạy iOS 13.1.1 , đây là phiên bản mới nhất của hệ điều hành của Apple dành cho iPhone và iPad.

Có thể nói checkm8 giúp cho các thiết bị chạy chip A5-A11 luôn có thể bị jailbreak trong suốt vòng đời tồn tại, miễn nhà phát triển jailbreak sẵn sàng phát hành và duy trì các công cụ jailbreak của họ.

Hiện tại tất cả vẫn chỉ đang là “biểu diễn”, sẽ còn nhiều điều thú vị hơn xuất hiện trong những ngày tới. Bạn nhớ đừng bỏ lỡ nhé!

Hy vọng trong vài ngày tới các team sẽ tung ra bản jailbreak iOS 13.1.1 để anh em chúng ta có thể vọc vạch và trải nghiệm đứng quên theo dõi BLOG 8CHIASE.COM mình sẽ cập nhật ngay khi có công cụ bẻ khóa jailbreak iOS 13.1.1 bạn nhé !

Được đóng lại.