tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

iPhone 14 lộ thiết kế : Không tai thỏ, camera lồi lấy cảm hứng từ iPhone 4?

Rất có thể iPhone 14 sẽ là mẫu iPhone màn hình đục lỗ đầu tiên đến từ táo khuyết, sau nhiều năm gắn bó với thiết kế tai thỏ từng thấy trên iPhone X.

Apple đã gửi thư mời báo chí cho sự kiện ra mắt iPhone 13 được tổ chức vào ngày 14 tháng 9. Mặc dù dòng sản phẩm iPhone năm nay vẫn chưa được công bố chính thức, tuy nhiên mới đây, chuyên gia rò rỉ Jon Prosser vừa bất ngờ chia sẻ những thông tin đầu tiên về thiết kế của iPhone 14. Không giống như iPhone 13, các mẫu iPhone 14 ra mắt vào năm tới sẽ được “lột xác” hoàn toàn về thiết kế.

Nhìn vào loạt ảnh render, có thể thấy rằng thay đổi lớn nhất trên iPhone 14 là ở mặt trước. Thay vì sử dụng thiết kế “tai thỏ” quen thuộc xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone X vào năm 2017, Apple mở ra một kỷ nguyên mới cho iPhone 14 với màn hình “đục lỗ” để chứa camera selfie, tương tự như hầu hết các mẫu smartphone Android hiện nay.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thay đổi này sẽ được áp dụng cho iPhone 14 Pro Max hay tất cả các model trong cùng series. Jon Prosser cho biết iPhone 14 sẽ được tích hợp các cảm biến bên dưới màn hình, nhờ đó mà người dùng vẫn có thể sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID.

Apple cũng được cho là sẽ thực hiện một vài thay đổi ở thiết kế mặt lưng của iPhone 14. Cụm camera vẫn có cách bố trí tương tự như thế hệ trước, tuy nhiên các cảm biến sẽ được làm phẳng hơn so với mặt lưng, không lồi hoặc lồi rất ít. Để đạt được điều đó, thân máy của iPhone 14 có thể sẽ dày hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Bù lại, Táo Khuyết có thể trang bị cho chiếc điện thoại này viên pin lớn hơn, giúp kéo dài thời lượng sử dụng.

Khung viền của iPhone 14 sẽ tiếp tục được bo vuông góc, nhưng sử dụng chất liệu titanium thay vì thép như hiện nay. Ở cạnh viền, máy sẽ có các phím bấm tăng giảm âm lượng hình tròn giống như iPhone 4 và iPhone 5, không chỉ hình chữ nhật. Đáng tiếc, Jon Prosser cho biết iPhone 14 sẽ tiếp tục sử dụng cổng Lightning, không phải USB-C như nhiều người mong đợi.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn còn quá sớm để nói về thiết kế chính thức của iPhone 14. Trong một năm tới, Apple có thể vẫn còn phải điều chỉnh khá nhiều thứ, do đó nhiều khả năng đây chưa phải thiết kế cuối cùng của iPhone 14 và những thông tin trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo.

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn những thông tin mới về iPhone 14 dù phiên bản iPhone 13 vẫn còn chưa được ra mắt mọi thông tin liên quan đến điện thoại iPhone 14 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Bình Luận