tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

iPhone 14: Cập nhật những thông tin mới nhất tư trước đến nay

Còn khá là lâu iPhone 14 mới ra mắt, tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại đã có rất nhiều thông tin, tin đồn liên quan đến dòng sản phẩm iPhone 14 series đó là những thôn tin gì mời các bạn cùng xem qua bài tổng hợp thông tin iPhone 14 series bên dưới đây nhé !

Các tin đồn cho thấy loạt iPhone năm sau sẽ mang trên mình khá nhiều cải tiến, nâng cấp so với loạt iPhone 13 hiện tại. Dưới đây là những gì chúng ta biết cho đến nay về iPhone 14 series.

Tên gọi

Với việc Apple đã ra mắt loạt iPhone năm nay với tên gọi iPhone 13 bất chấp số 13 được cho là may ở phương Tây thì gần như chắc chắn các mẫu máy kế nhiệm của chúng sẽ xuất hiện với tên gọi là iPhone 14.

“Táo khuyết” vẫn sẽ ra mắt 4 chiếc iPhone cao cấp mới vào năm sau, nhưng biến thể “mini” sẽ bị loại bỏ và được thay thế bằng model 6.7 inch lớn hơn. Điều này có nghĩa là dòng sản phẩm iPhone 2022 của Apple nhiều khả năng sẽ bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Thiết kế notch bị loại bỏ?

Thay đổi lớn nhất mà nhiều người đang mong đợi trên dòng iPhone 14 là Apple sẽ loại bỏ thiết kế notch. Phần khuyết đỉnh này đã xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc iPhone X vào năm 2017 và nó vẫn tồn tại trên dòng iPhone 13 mới nhất. Phần notch này là nơi Apple chứa camera selfie cũng như các cảm biến phục vụ cho tính năng Face ID.

Nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo trước đây đã báo cáo rằng, Apple sẽ loại bỏ phần “tai thỏ” vào năm 2022, bắt đầu với iPhone 14 Pro cao cấp. Kuo cho biết “Táo khuyết” có thể chuyển sang sử dụng thiết kế đục lỗ cho các điện thoại của mình. Trong khi đó, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg đã báo cáo rằng iPhone 14 sẽ được thiết kế lại hoàn toàn so với thế hệ trước. Dù vậy, nếu Apple thực sự loại bỏ phần notch trên loạt iPhone tiếp theo thì họ sẽ phải giải quyết vấn đề đặt các cảm biến Face ID ở vị trí nào của mặt trước.

Touch ID dưới màn hình

Trong khi những tin đồn về iPhone 14 ban đầu cho thấy rằng, Apple tích hợp công nghệ Touch ID dưới màn hình cho các điện thoại này, nhưng dường như kế hoạch này đã bị hủy bỏ. Một báo cáo gần đây đến từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple buộc phải trì hoãn Touch ID dưới màn hình đến năm 2023.

Theo Kuo, Apple đã phải đối mặt với “tiến độ phát triển thấp hơn dự kiến” trong công việc tích hợp Touch ID vào màn hình iPhone. Cũng có thể “Táo khuyết” thực hiện một cách tiếp cận ít tham vọng hơn và tích hợp Touch ID vào nút nguồn của iPhone, tương tự như iPad Air và iPad mini.

Thiết kế camera không lồi

Apple cũng được cho là sẽ thực hiện một vài thay đổi ở thiết kế mặt lưng của iPhone 14. Cụm camera vẫn có cách bố trí tương tự như thế hệ trước, tuy nhiên các cảm biến sẽ được làm phẳng hơn so với mặt lưng, không lồi hoặc lồi rất ít. Để đạt được điều đó, thân máy của iPhone 14 có thể sẽ dày hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Bù lại, Táo Khuyết có thể trang bị cho chiếc điện thoại này viên pin lớn hơn, giúp kéo dài thời lượng sử dụng.

Camera được cải tiến

Theo Kuo, iPhone 14 cũng sẽ có những cải tiến đáng kể cho camera trước, với thay đổi lớn nhất sẽ là nâng cấp tính năng tự động lấy nét.

Về camera sau, Kuo cho biết camera chính của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ được nâng cấp độ phân giải lên 48 megapixel, tăng từ cảm biến 12 megapixel trên iPhone 13.

Mặc dù sử dụng cảm biến là 48 megapixel, nhưng có thể ảnh xuất ra từ dòng iPhone 14 Pro vẫn là 12 megapixel thông qua thuật toán ghép 4 điểm ảnh thành 1, từ đó giúp cải thiện độ sắc nét cũng như khử nhiễu tốt hơn.

Ngoài ra, Kuo cũng sẽ nâng cấp khả năng quay video trên loạt iPhone mới của mình với chất lượng 8K ấn tượng

Không cổng nối

Thời gian qua, chúng ta đã được nhìn thấy nhiều thông tin cho biết Apple có thể ra mắt một chiếc iPhone không cổng kết nối. Thiết kế này từng được đồn đại xuất hiện trên dòng iPhone 13 ra mắt trong năm nay nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra.

Do đó, có thể iPhone 14 sẽ là dòng iPhone đầu tiên không có cổng Lightning và sẽ dựa vào sạc không dây cũng như công nghệ MagSafe mới nhất để nạp năng lượng, truyền dữ liệu. Apple có thể sẽ thực hiện thay đổi này ở phân khúc cao cấp trước tiên với dòng iPhone 14 Pro, trong khi các mẫu iPhone 14 giá cả phải chăng vẫn được trang bị cổng Lightning.

Bộ xử lý

Mặc dù một số tin đồn đã dự đoán rằng iPhone 14 có thể sử dụng chip mới được sản xuất bằng công nghệ 3 nanomet, nhưng điều đó không còn xảy ra nữa. Hiện tại, đối tác chip TSMC của Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng quy trình sản xuất 5nm nâng cao cho chip trong iPhone 14, có thể được gọi là A16.

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn toàn bộ những thông tin, tin đồn liên quan đến dòng iPhone 14 series dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022 mọi thông tin mới nhất các bạn có thể cập nhật tại đây.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.