tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

iPhone 13 và iPhone 13 mini: Camera mới, “tai thỏ” gọn hơn, nâng cấp camera cực xịn, giá từ 699 USD

Bộ đôi iPhone 13 và 13 mini mang tới cực kỳ nhiều nâng cấp đáng chú ý về mặt phần cứng trong khi có mức giá không đổi.

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên, Apple mới đây đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm iPhone 13 và iPhone 13 mini hoàn toàn mới. Bộ đôi iPhone 13 “giá rẻ” năm nay mang tới nhiều nâng cấp đáng chú ý, đặc biệt là về camera với nhiều tính năng và chế độ độc đáo.

Thiết kế

Giống với thế hệ tiền nhiệm, iPhone 13 và 13 mini tiếp tục mang tới thiết kế cạnh viền vuông vắn. Máy được hoàn thiện từ hai mặt kính với khung viền nhôm ở giữa. Năm nay, Apple cung cấp 5 tuỳ chọn màu sắc hoàn toàn mới dành cho người dùng iPhone 13: màu đỏ, màu trắng, màu đen, màu xanh và màu hồng.

Thiết kế thay đổi duy nhất và cũng đáng chú ý nhất trên dòng iPhone 13 năm nay chính là tới từ cụm camera. Thay vì đặt dọc cụm camera kép thì giờ đây, Apple đã bố trí camera của máy theo dạng chéo, vừa là để tạo ra điểm nhấn mới cũng là vừa là “điểm nhận diện đặc trưng” của dòng iPhone 13 năm nay mà bất cứ ai nhìn vào cũng biết là một chiếc iPhone mới.

Màn hình

iPhone 13 và 13 mini tiếp tục được trang bị màn hình 6.1 inch và 5.4 inch, sử dụng tấm nền OLED cao cấp với kính cường lực Ceramic Shield ở mặt trước, bền hơn tới 4 lần so với kính cường lực thông thường.

Đáng chú ý, khu vực “tai thỏ – notch” của iPhone 13 và 13 mini năm nay đã được thiết kế gọn hơn tới 20% so với các thế hệ trước, cho phép tăng diện tích hiển thị của màn hình cũng như khu vực thanh thông báo trạng thái. Đây không hẳn là một nâng cấp mạnh mẽ nhưng là một nâng cấp được người dùng iPhone mong chờ trong suốt nhiều năm nay.

Màn hình của iPhone 13 và 13 mini năm nay là màn hình Super Retina XDR OLDE với độ tương phản cao, độ sáng cao hơn 28% so với thế hệ trước, đạt tối đa 1200 nits khi hiển thị các video và ảnh HDR. Độ phân giải của màn hình vẫn được giữ nguyên so với phiên bản tiền nhiệm với mật độ điểm ảnh đạt mức trên 470 ppi.

Camera

Camera của iPhone 13 và 13 mini năm nay chứng kiến một nâng cấp mạnh mẽ. Mặc dù vẫn chỉ có độ phân giải hai camera là 12MP, tuy nhiên camera chính đã mở rộng khẩu độ lên thành f/1.6, kích thước điểm ảnh của cảm biến cũng lớn hơn, ngoài ra còn được tích hợp cả công nghệ chống rung cảm biến “sensor-shift” từng chỉ xuất hiện trên iPhone 12 Pro Max.

Apple cho biết camera của iPhone 13 và 13 mini năm nay sẽ cho chất lượng tốt nhất với độ chi tiết cao, HDR tái tạo ấn tượng, skin tone được làm hài hoà và nhiều tính năng hơn nữa. Apple cũng mang tới chế độ quay video điện ảnh Cinematic cho iPhone 13 cho phép người dùng có thể quay được những đoạn phim phong cách chuyên nghiệp hơn.

Hiệu năng

Về mặt hiệu năng, theo như Apple công bố tại sự kiện ra mắt thì iPhone 13 và 13 mini trang bị con chip Apple A15 Bionic 5nm mới, bao gồm 6 nhân CPU và 4 nhân GPU, cho hiệu năng CPU mạnh mẽ hơn tới 50% và hiệu năng GPU mạnh hơn 30% so với “đối thủ” (đối thủ là ai thì Apple không đề cập).

Con chip xử lý các tác vụ AI mới với 16 nhân có thể thực hiện được 15.8 nghìn tỷ phép toán mỗi giây, cho trải nghiệm “xịn” hơn và đỉnh hơn nhiều khi sử dụng với các ứng dụng bên thứ 3 cũng như tính năng Live Text trên iOS 15.

Thời lượng pin

Mặc dù không công bố dung lượng pin của từng mẫu iPhone, tuy nhiên theo Apple, iPhone 13 cho thời lượng pin nhỉnh hơn 2.5 giờ và iPhone 13 mini cho thời lượng pin nhỉnh hơn 90 phút so với thế hệ tiền nhiệm (không rõ là với tác vụ nào).

5G

Bên cạnh đó, Apple hiện cũng đã mang khả năng hỗ trợ 5G trên iPhone 13 tương thích 100% với hơn 200 nhà mạng phổ biến trên toàn thế giới, bao gồm cả 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam là Viettel, VinaPhone và MobiFone.

Giá bán

Về giá bán, iPhone 13 và 13 mini sẽ có giá bán khởi điểm không đổi so với dòng iPhone 12 trước đây, bắt đầu từ 699 USD và 799 USD cho bản mini và bản tiêu chuẩn. Người dùng có thể đặt trước 17/9 và nhận máy vào 24/9 tới đây. iPhone 13 năm nay cũng đã bỏ đi bản 64GB, giá khởi điểm là dành cho bản 128GB, ngoài ra còn có bản 256GB và 512GB.

Tại Việt Nam, giá dự kiến cho iPhone 13 mini bắt đầu từ 21.9 triệu và iPhone 13 có giá dự kiến từ 24.9 triệu đồng.

Mọi thông tin liên quan đến các sản phẩm iPhone 13 được cập nhật liên tục tại đây.

Theo sforum

Bình Luận