Chuyên trang tin tức công nghệ

iPhone 13: 4 tính năng được đồn đại nhưng lại không xuất hiện

iPhone 13 cũng đã chính thức ra mắt cho người dùng cái nhìn trực quan thực tế hơn, bên cạnh đó có khá nhiều tính năng được nhiều người đồn đại, kỳ vọng nhưng nó hoàn toàn không xuất hiện trên dòng iPhone 13 vừa mới ra mắt.

Wi-Fi 6e

Trước khi loạt iPhone 13 ra mắt, chúng ta đã được thấy khá nhiều tin đồn về việc Apple sẽ trang bị kết nối Wi-Fi 6e tiên tiến hơn cho các điện thoại này, nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra.

Về cơ bản, Wi-Fi 6e là một bản nâng cấp lớn của kết nối mạng không dây Wi-Fi với khả năng tăng gấp đôi băng thông dữ liệu nhờ việc sử dụng phổ tần 6GHz lần đầu tiên. Các chuẩn Wi-Fi hiện có vẫn đang chỉ sử dụng hai phổ tần là 2.4GHz và 5GHz.

Nếu như iPhone 13 có Wi-Fi 6e, người dùng sẽ được hưởng lợi rất lớn với kết nối mạng không dây ổn định và nhanh hơn nhiều, đặc biệt ở những khu vực đông đúc như thành phố và chung cư. Tuy nhiên, có vẻ như bản nâng cấp này sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone 14.

Màn hình always on display

Một tính năng khác được nhiều người kỳ vọng sẽ xuất hiện trên loạt iPhone 13 mới đó là alway on display (AOD). Chúng ta đã thấy Apple mang đến những cải tiến lớn về màn hình trên loạt iPhone năm nay khi bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hỗ trợ tần số quét 120Hz, nhưng tính năng tính năng AOD vẫn chưa xuất hiện.

Đây là một tin đồn không phải là vô căn cứ vì Apple hiện đã trang bị màn hình alway on display cho dòng Apple Watch. Chính vì vậy mà có khá nhiều tin đồn cho rằng, Apple sẽ mang tính năng này lên loạt iPhone tiếp theo để giúp người dùng có thể xem nhanh các thông báo, thông tin ngày giờ mà không cần mở sáng màn hình. Dù vậy, có vẻ như AOD này sẽ chỉ xuất hiện trong các mẫu iPhone ra mắt trong tương lai.

Sạc nhanh hơn

Fast Technology trích dẫn các nguồn tin sơ sài cho rằng, dòng iPhone 13 có thể hỗ trợ công nghệ sạc nhanh hơn. Thậm chí, một số tin đồn khác cho rằng loạt iPhone năm nay sẽ được trang bị sạc 25W khác khi ra mắt, nhưng cuối cùng nó đã không xảy ra.

Một trong những tính năng khác liên quan tới pin của iPhone 13 là sạc ngược không dây cũng không trở thành sự thật.

Hỗ trợ vệ tinh để liên lạc khẩn cấp

Cuối cùng, một tháng trước khi sự kiện ra mắt dòng iPhone được diễn ra, chúng ta đã thấy một tin đồn về việc các điện thoại này sẽ có tính năng hỗ trợ liên lạc vệ tinh LEO để gửi tin nhắn khẩn cấp ở những khu vực không được phủ mạng di động.

Về cơ bản, công nghệ này cho phép Apple tích hợp tính năng nhắn tin vệ tinh khẩn cấp vào ứng dụng iMessages để người dùng liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp và bạn bè thân thiết mà không cần bất kỳ tín hiệu di động nào. Cuộc gọi điện thoại cũng hỗ trợ công nghệ này. Bạn có thể thấy rằng điều đó đã không xảy ra.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.