tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

iPhone 11 Pro khám phá những chi tiết thú vị để Apple gọi là “PRO”

iPhone 11 Pro lần đầu tiên Apple sử dụng tới tên gọi này cho phiên bản iphone mới nhất của mình vậy lấy lý do gì mà Apple lại đặt tên là Pro trước đây chúng ta đã từng biết tới các dòng sản phẩm mang mang tên Pro như iMac Pro, MacBook Pro và iPad Pro chữ “Pro” nhằm ám chỉ đến dòng sản phẩm cao cấp cấu hình mạnh mẽ … Liệu iPhone 11 Pro có như vậy không?

iPhone 11 Pro khám phá những chi tiết thú vị để Apple gọi là "PRO"
iPhone 11 Pro khám phá những chi tiết thú vị để Apple gọi là “PRO”

Màn hình iPhone 11 Pro

Trong phiên bản iPhone mới nhất Apple sử dụng màn hình Super Retina XDR .Nó sử dụng panel OLED mới và hỗ trợ HDR10 cũng như Dolby Vision với mật độ điểm ảnh 458ppi. Cùng với camera thì màn hình là cái được nói tới nhiều trên iPhone 11 Pro với độ sáng và độ tương phản rất cao, những thông số có thể đem ra so sánh với màn hình Pro Display XDR của Mac Pro mới.

iPhone 11 Pro với độ sáng và độ tương phản rất cao
iPhone 11 Pro với độ sáng và độ tương phản rất cao

Màn hình trên iPhone 11 Pro có độ tương phản lên tới 2.000.000:1, tức là cao gấp đôi màn hình Pro Display XDR. Ngoài ra nó hỗ trợ dải màu DCI-P3 cũng như công nghệ True Tone và tiết kiệm điện hơn 15% so với thế hệ iPhone trước. Ngoài ra, độ sáng của màn hình này cũng rất cao, đạt đỉnh là 1200 nits, tức là cao hơn khoảng gấp đôi so với độ sáng của iPhone X, một con số khủng khiếp. Trước đây khi nghe LG G7 có độ sáng 1000 nits là thấy ghê gớm lắm rồi. Nói chung thì hai thông số đó kết hợp một loạt công nghệ như DCI-P3, Dolby Vision, HDR10 hay True Tone sẽ giúp xem các nội dung trên màn hình này xuất sắc và sáng hơn, bao gồm các nội dung HDR cũng như sử dụng điện thoại ở ngoài trời sáng.

Dolby Atmos cho âm thanh và hiệu ứng âm thanh vòm
Dolby Atmos cho âm thanh và hiệu ứng âm thanh vòm

Còn nữa, iPhone năm nay cũng có Dolby Atmos cho âm thanh và hiệu ứng âm thanh vòm (Apple gọi spatial audio), hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm âm thanh vòm sống động khi xem phim.

Camera iPhone 11 Pro

So với iPhone 11 thì iPhone 11 Pro có thêm một camera. Dù được bổ sung thêm camera siêu rộng nhưng cái Apple muốn nhấn mạnh là về chất lượng hình ảnh cũng như video từ 3 camera này. Deep Fusion sẽ kết hợp chụp 4 tấm trước khi bấm máy, 4 tấm khi bấm máy, thêm 1 tấm nữa để cho ra hình ảnh chất lượng cao hơn, tính năng này sẽ xuất hiện sau.

Camera iPhone 11 Pro
Camera iPhone 11 Pro

Kết hợp với một bộ xử lý hình ảnh (ISP) mới, iPhone 11 Pro sẽ có khả năng chụp thiếu sáng ấn tượng, trên thực tế iPhone mới có chế độ chụp đêm nhưng tính năng này sẽ được tự động kích hoạt khi điều kiện ánh sáng phù hợp chứ người dùng không cần chỉnh tay. Đèn flash True Tone thì sáng hơn thế hệ cũ. Về quay phim, iPhone sẽ có audio zoom và tận dụng cả 3 camera để cho những video sáng tạo hơn bằng những ứng dụng quay phim chuyên nghiệp.

Sạc nhanh iPhone 11 Pro

Sau tất cả iPhone 11 Pro đã có sạc 18W trong hộp. Và chỉ có iPhone 11 Pro có thôi nhé, iPhone 11 thì vẫn là củ sạc thế hệ cũ 5W. Sạc 18W trên iPhone 11 Pro có một đầu C và Lightning để kết nối vào iPhone.

iPhone 11 Pro đã có sạc 18W
iPhone 11 Pro đã có sạc 18W

A13 Bionic và pin lâu hơn

A13 Bionic rất rất mạnh, Apple mang các máy Android ra so hiệu năng CPU và GPU trong đó iPhone 11/11 Pro nhanh hơn rất nhiều. Một con chip mạnh, phần mềm tối ưu, màn hình ít dùng điện hơn cho nên iPhone 11 Pro sẽ có thời gian dùng pin nhiều hơn 4 tiếng gì đó so với iPhone Xs.

Những cái chưa Pro

USB-C không có như là tin đồn

Đầu tiên phải nói đến là USB-C nhiều tin đồn nói iPhone sẽ có cổng C giống iPad Pro 2018 nhưng nó vẫn chỉ là Lightning mà thôi. Dù sao USB-C sẽ tốt hơn, hỗ trợ nhiều phụ kiện hơn và đồng bộ kết nối với cả Mac lẫn iPad Pro.

Màn hình sáng nhưng chưa có 90Hz

Trên thực tế, iPad Pro đã có màn hình 120Hz từ lâu nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn. ROG Phone, OnePlus 7 Pro, sắp tới là Pixel 4 có 90Hz nên nếu iPhone có thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều, đặc biệt khi chơi game.

iPhone 11 Pro cũng không hỗ trợ Pencil dành cho các nội dung cần ghi chú, vẽ đồ họa hay edit video cần dùng tới bút.

Còn bạn đánh giá như thế nào về iPhone 11 Pro thêm chữ “Pro” có thực sự xứng đáng hay không hãy để lại ý kiến dưới bài viết này nhé !

Được đóng lại.