tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

iPad Pro 2020 mắt vào tháng 3 dùng cảm biến camera 3D của LG

iPad Pro 2020 sẽ ra mắt vào tháng 3 năm sau chứ không phải vào tháng 10 tới đây như một số tin đồn trước đó mang trên mình nhiều cải tiến mới .

Theo chia sẻ từ trang The Elec của Hàn Quốc cho thấy iPad Pro 2020 mang trên mình nhiều cải tiến lớn so với phiên bản tiền nhiệm của mình, tuy không nói chi tiết về chiếc máy tính bảng iPad Pro 2020 nhưng nó sẽ có 3 Camera phía sau như iPhone 11 Pro Max.

Tích hợp cảm biến 3D ToF

Một thông tin khác cho rằng Apple đã ký một thỏa thuận với LG để mang cảm biến 3D Time-of-Flight (ToF) lên phiên bản iPad Pro tiếp theo của hãng. Cụ thể về cảm biến 3D Time-of-Flight như sau.

Ảnh dựng cụm 3 camera trên iPad Pro mới - Ảnh:Macrumors
Ảnh dựng cụm 3 camera trên iPad Pro mới – Ảnh:Macrumors

Camera ToF sẽ bao gồm một cảm biến sử dụng tia laser nhỏ để phát ra ánh sáng hồng ngoại. Ánh sáng này sẽ chiếu tới bất cứ vật thể hoặc người nào ở phía trước máy ảnh và phản xạ trở lại cảm biến.

Cảm biến ToF tích hợp trong Z Camera của LG G8 ThinQ - Ảnh:TGDĐ
Cảm biến ToF tích hợp trong Z Camera của LG G8 ThinQ – Ảnh:TGDĐ

Khoảng thời gian ánh sáng cần để phản xạ lại sẽ được tính toán và chuyển thành thông tin về khoảng cách có thể sử dụng để tạo bản đồ chiều sâu.

Với cảm biến 3D mới trên iPad Pro, nó giúp thiết bị thu được một lượng dữ liệu lớn về chiều sâu, giúp cải thiện trải nghiệm thực tế ảo tăng cường (AR) trên thiết bị.

Ngoài ra camera góc siêu rộng trên iPad Pro 2020 cũng là một điểm nhấn đáng chú ý nhiều khả năng Apple vẫn dùng camera tele, nhưng nó không có lợi cho AR nên sẽ dùng camera góc siêu rộng thay thế.

Còn có một luồng thông tin khác cũng rất hấp dẫn đó là Apple muốn mang luôn cảm biến 3D mới lên dòng giá rẻ . Nếu Apple chịu chơi, trang bị cho dòng iPad Air sau 12 tháng, thì đó sẽ là tháng 3 năm sau, cùng với iPad Pro mới.

iPad Pro sẽ có bản cập nhật vào tháng Mười hay tháng Ba năm sau?

Câu hỏi ai cũng quang tâm nhưng chưa có câu trả lời chính xác mọi thông tin chỉ là đồn đoán . Dưới đây là một vài kịch bản có thể sẽ xảy ra nha anh em .

iPad Pro sẽ có bản cập nhật vào tháng Mười hay tháng Ba năm sau?
iPad Pro sẽ có bản cập nhật vào tháng Mười hay tháng Ba năm sau?

Niếu như bạn để ý chu kỳ mà Apple đưa ra bản cập nhật mới cho phiên bản iPad Pro là 18 tháng như vậy niếu chiếc iPad Pro mới ra mắt vào tháng 10 này như tin đồn, sẽ phá vỡ truyền thống.

Còn tháng 3 thì sao ? Có vẻ cũng không hợp lý cho lắm bởi niếu ra vào tháng 3 thì 5 tháng sau Apple lại ra sản phẩm mới nữa ah . Kịch bản có thể là như sau .

  • Kịch bản 1 : Apple không tung ra iPad Pro mới vào tháng sau và tung ra bản cập nhật lớn vào tháng 3/2020 với cảm biến camera 3D và nâng cấp nội thất của máy.
  • Kịch bản 2 : Apple loại bỏ kế hoạch tung ra bản cập nhật tháng 3/2020 và như tin đồn, tung ra thị trường mẫu iPad Pro 2019 với cụm 3 camera mới.
  • Kịch bản 3 : Apple ra mắt iPad Pro 2019 với con chip Apple A13X Bionic cùng một vài thay đổi phần cứng bên trong. Sau đó, tới tháng 3/2020, lại tung ra bản mới với cảm biến camera mới.

iPhone 11 Pro 2020 cũng sẽ có cảm biến ToF

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có đến 3 camera, nhưng dòng “Pro” năm sau có thể sẽ được Apple tích hợp cảm biến 3D ToF.

Một tình huống có thể sẽ thành hiện thực khi iPad Pro sẽ trang bị 3 camera như dòng iPhone Pro nên khả năng sau khi được người dùng đón nhận tích cực, cảm biến 3D trên iPad Pro sẽ cập bến iPhone.

Hình mẫu iPhone 12 Pro - Ảnh:Ben Geskin
Hình mẫu iPhone 12 Pro – Ảnh:Ben Geskin

Một nâng cấp khác đáng chú ý trên dòng iPhone 2020 đó là màn hình ProMotion 120Hz cho phiên bản “Pro” và màn hình OLED như trên iPhone 11 Pro cho bản tiêu chuẩn iPhone 12 (không còn LCD nữa).

Thay đổi khác nữa đó chính là cổng kết nối USB-C cho bản Pro và hỗ trợ 5G cho tất cả các phiên bản, sạc không dây ngược cùng thiết kế mới, giảm đi kích cỡ của tai thỏ, iPhone có size mới 6,7 inch và 5,4 inch.

Nguồn : PhoneArena

Được đóng lại.