tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

IOS 13 : Các tính năng nổi bật – Danh sách các thiết bị và cách cài đặt iOS 13

Sau một thời gian thả thính thì Apple cũng giới thiệu đến người dùng phiên bản hệ điều hành mới iOS 13 tại WWDC 2019 với nhiều tính năng mới và cải tiến nhằm phục vụ người dùng ngày một tốt hơn . Trước khi chờ đợi để có thể lên iOS 13 các bạn có thể cùng 8chiase.com tìm hiểu về những tính năng mới cũng như danh sách và cách lên iOS 13 như thế nào bạn nhé !

IOS 13 : Các tính năng nổi bật - Danh sách các thiết bị và cách cài đặt iOS 13
IOS 13 : Các tính năng nổi bật – Danh sách các thiết bị và cách cài đặt iOS 13

Các tính năng nổi bật trên phiên bản hệ điều hành iOS 13

iOS 13 thay đổi về giao diện hiệu năng nhằm trải nghiệm người dùng ngày một tốt hơn đặc biệt trong phiên bản này có sự xuất hiện của chế độ nền tối một trong tính năng được nhiều người mong đợi cuối cùng cũng đã có trong phiên bản này.

Hiệu năng của iOS 13

Dù chưa được trải nghiệm tuy nhiên Apple đã rót mật vào tai người dùng về khả năng của iOS 13 như mang đến tốc độ mở ứng dụng nhanh gấp 2 lần, tốc độ xác nhận Face ID khi mở khóa nhanh hơn 30%, dung lượng cài đặt ứng dụng nhỏ hơn 50% và các bản cập nhật ứng dụng mới nhỏ hơn 60% so với phiên bản trước đó là iOS 12.

Hy vọng trong một vài ngày tới chúng ta sẽ có được những ý kiến phản hồi thực tế hơn từ phía người dùng nhé !

Chế độ Dark Mode

Dark Mode một chế độ được nhiều người mong chờ và hy vọng anh táo khuyết sẽ sớm cập nhật cuối cùng thì nó cũng đã có trong phiên bản iOS 13 này và nó hổ trợ tất cả các ứng dụng mặc định ở thời điểm hiện tại. Apple mong muốn với thiết kế mới này sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng thiết bị của hãng.

Tính năng vuốt trên bàn phím của iOS 13

Không có gì là mới bở tính năng này đã có cách đây nhiều năm rồi tuy nhiên nó là các ứng dụng của bên thứ 3 cung cấp và với iOS 13 bạn không cần tới các ứng dụng đó nữa bởi Apple cũng đã tích hợp vào phiên bản hệ điều hành iOS 13 này rồi do đó bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ công cụ hỗ trợ nào khác và có thể thực hiện thao tác vuốt để nhập liệu trên chính bàn phím mặc định của Apple.

Ứng dụng lời nhắc nhở được mặt áo mới

Giao diện của ứng dụng lời nhắc nhở cũng được Apple lột các hoàn toàn với 4 mục hiển thị riêng biệt, bao gồm Thời gian lập lịch, Lên kế hoạch, Chế độ gắn cờ và Tất cả lời nhắc có thể tùy chọn lọc / sắp xếp các tác cụ. Tích hợp AI trong ứng dụng và các lời nhắc đã thiết lập trước đó có thể tự động đề xuất khi bạn muốn được nhắc nhở. Ví dụ như khi mở một cuộc trò chuyện trong Tin nhắn, AI sẽ gợi ý gắn thẻ danh bạ v.v…

Cập nhật Mail ghi chú và Safari

Bên cạnh Lời nhắc, Apple cũng tiến hành cập nhật một số ứng dụng mặc định trên iOS 13. Mail được thiết lập để có định dạng máy tính để bàn mới, Safari nhận được các tùy chọn trên mỗi trang web khi truy cập và ứng dụng Ghi chú bổ sung thêm chế độ xem thư viện giúp người dùng dễ dàng theo dõi các ghi chú cùng một lúc.

Apple Map trên iOS 13

Theo như giới thiệu từ Apple, ứng dụng bản đồ mặc định được làm lại hoàn toàn trên phiên bản iOS 13 với dữ liệu toàn diện hơn, hỗ trợ nền tối và chế độ xem mới có phần giống như Google Street View!

Apple Map trên iOS 13
Apple Map trên iOS 13

Quyền riêng tư trên iOS 13

Với iOS 13 mục quyền riêng tư sẽ có thêm tùy chọn cho phép người dùng cung cấp dữ liệu vị trí của mình cho một ứng dụng bất kỳ. Apple cũng ra mắt tính năng đăng nhập mới để thay thế cho việc đăng nhập vào các dịch vụ với Google và Facebook. Sử dụng hình thức xác thực qua Face ID và có thể yêu cầu quyền truy cập vào địa chỉ email, nhưng nếu không muốn để lộ thông tinthì Apple sẽ một email ngẫu nhiên giả mạo để chuyển tiếp đến địa chỉ thật của bạn.

Thêm hồ sơ cá nhân cho Messenger

Tương tự như các ứng dụng WhatsApp hay Facebook Messenger, cho phép người dùng chia sẻ tên và ảnh đại diện của mình với người khác khi nhắn tin qua iMessage (có thể sử dụng các hình memoji làm đại điện).

Apple cũng bổ sung nhiều tùy chọn khác cho memoji, hỗ trợ thêm dưới dạng nhãn dán trong iMessage tương tự như Bitmoji. Tuy nhiên các gói sticker này có thể được sử dụng dưới dạng biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh trong ứng dụng Mail và thậm chí là cả ứng dụng của bên thứ ba.

Memoji Makeup

Công cụ sửa ảnh và video trên iOS 13

Nếu như bạn là người thích chỉnh sửa ảnh hay tạo những video ngắn từ chiếc iPhone của mình, iOS 13 sẽ cung cấp bộ công cụ hoàn toàn mới nhằm hỗ trợ cho công việc này. Bạn có thể chỉnh sửa khung hình, xoay video, tùy chỉnh độ sáng, điểm nổi bật, độ bóng, độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, độ sắc nét, điểm nét, họa tiết, giảm nhiễm và nhiều chức năng nâng cao khác.

Công cụ sửa ảnh và video trên iOS 13
Công cụ sửa ảnh và video trên iOS 13

Ứng dụng Ảnh cũng nhận được một số cải tiến về giao diện người dùng, sử dụng máy học để loại bỏ các bản sao của ảnh chụp và giải quyết triệt để sự lộn xộn khi bạn muốn tìm lại những tấm ảnh cũ trong thư viện.

Hỗ trở các thiết bị ngoại vi

iOS 13 cho phép người dùng chuyển tiếp các tệp được lưu trữ trên ổ nhớ ngoài hay thẻ SD vào ứng dụng Tệp.

Thiết bị mà iOS 13 hổ trợ

Các thiết bị sử dụng chip Apple A9 trở lên sẽ được cập nhật lên iOS 13 (có nghĩa là người dùng iPhone 5S và iPhone 6 sẽ phải nói lời tạm biệt với phiên bản này).

Danh sách các thiết bị được cập nhật lên iOS 13

Danh sách các thiết bị được cập nhật lên iOS 13
Danh sách các thiết bị được cập nhật lên iOS 13
 • iPhone XS

 • iPhone XS Max

 • iPhone XR

 • iPhone X

 • iPhone 8

 • iPhone 8 Plus

 • iPhone 7

 • iPhone 7 Plus

 • iPhone 6s

 • iPhone 6s Plus

 • iPhone SE

 • iPod touch (7th generation)

Danh sách các thiết bị được hỗ trợ nâng cấp lên iPadOS

Danh sách các thiết bị được hỗ trợ nâng cấp lên iPadOS
Danh sách các thiết bị được hỗ trợ nâng cấp lên iPadOS
 • 12.9-inch iPad Pro

 • 11-inch iPad Pro

 • 10.5-inch iPad Pro

 • 9.7-inch iPad Pro

 • iPad (6th generation)

 • iPad (5th generation)

 • iPad mini (5th generation)

 • iPad mini 4

 • iPad Air (3rd generation)

 • iPad Air 2

Hướng dẫn cách cập nhật lên iOS 13

Với các phiên bản trước đó người dùng có thể cập nhật trước lên phiên bản iOS mới nhất của Apple thông qua profile. Tuy nhiên với iOS 13 điều đó không thể thực hiện được do đó chúng ta vẫn phải chờ đợi vài ngày tới để có thể cập nhật lên phiên bản iOS 13 mới nhất hiện nay nhé !

Chung tôi sẽ cập nhật hướng dẫn chi tiết cách cập nhật lên iOS 13 sớm nhất khi Apple chính thức cho phép cập nhật bạn nhé !

Trên đây là toàn bộ nội dung mà chúng tôi nghĩ các bạn nên biết về phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay của Apple iOS 13 .

Chúc các bạn thành công !

Được đóng lại.