tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

iOS 15 và iPadOS 15 chính thức phát hành đây là cách cập nhật

iOS 15 và iPadOS 15 đã chính thức được Apple phát hành phiên bản chính thức. Phiên bản chính thức lần này có mã bản dựng là 19A346, có dung lượng khoảng 5 tới 6GB tuỳ vào thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Đúng 0 giờ rạng sáng ngày 21/9, Apple cuối cùng cũng đã phát hành phiên bản chính thức của hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 mới sau một thời gian tung ra các bản cập nhật beta kể từ tháng 6. Phiên bản chính thức lần này có mã bản dựng là 19A346, có dung lượng khoảng 5 tới 6GB tuỳ vào thiết bị mà bạn đang sử dụng.

iOS 15 có gì mới?

iOS 15 mang tới khá nhiều tính năng mới cho người dùng iPhoneiPad. Cụ thể hơn, ở phiên bản lần này, Apple đã bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn cho các ứng dụng có sẵn như Thời tiết, Apple Maps, Music, Note… Đa số các tính năng được bổ sung giúp trải nghiệm người dùng cho các ứng dụng này trở nên tiện dụng hơn.

iOS 15 cũng mang tới một chế độ mới có tên Focus. Focus là tính năng mới giúp người dùng tuỳ biến thêm tính năng Không làm phiền (Do not disturb) trước đây. Với Focus, bạn có thể chia ra giờ giấc, như giờ làm việc, giờ cá nhân,… thì mỗi giờ đó bạn sẽ quyết định ai là người được liên lạc cho bạn, app nào được quyền gửi thông báo đến cho bạn trong khi Focus đang mở lên.

iOS 15 tập trung hơn vào những tính năng mới cho phép người dùng liên tục kết nối với nhau thông qua các nâng cấp FaceTime, tăng cường chất lượng và kết nối gọi video call, bổ sung thêm nhiều tính năng mới như SharePlay, hỗ trợ tính năng xoá phông. Ngoài ra, người dùng các nền tảng khác cũng có thể tham gia cuộc gọi FaceTime thông qua đường dẫn chia sẻ.

Một trong những thay đổi lớn trên iOS 15 tới từ Safari khi trình duyệt này được Apple thiết kế lại giao diện mới, kèm theo đó là thói quen duyệt web cũng được cải thiện lại với nhiều tính năng bổ sung.

iCloud+ mang tới hàng loạt tính năng bảo mật mới như Private Relay, Hide my Email hay HomeKit Security Camera…

Live Text là một tính năng cực kỳ hữu dụng cho phép iPhone có thể quét các đoạn văn bản từ một hình ảnh bất kỳ, sao chép nó và dán vào bất cứ đâu.

Bàn phím của iOS 15 giờ đây cũng hỗ trợ gõ VNI, VIQR và thao tác vuốt cho Tiếng Việt.

Các thiết bị được hỗ trợ cập nhật lên iOS 15 và iPadOS 15

Theo Apple, toàn bộ thiết bị được cập nhật lên iOS 14 sẽ đều được hỗ trợ cập nhật lên iOS 15 và iPadOS 15 mới nhất. Với iPhone, các thiết bị được hỗ trợ bao gồm iPhone 6S trở lên; iPad gồm iPad Pro (tất cả model), iPad 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPad Air 2 trở lên. Ngoài ra iPod touch thế hệ thứ 7 cũng được hỗ trợ.

Để cập nhật lên iOS 15 và iPadOS 15 mới nhất, người dùng cần truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt phiên bản chính thức.

Bình Luận