tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

iOS 13.4 tổng hợp các tính năng mới cùng thời gian phát hành

Bản iOS 13.4 thử nghiệm gửi tới các nhà phát triển chưa sửa được lỗi bất ổn định của tính năng Personal Hotspot nhưng có thể tới bản chính thức mọi chuyện sẽ khác.Ngoài ra bản cập nhật iOS 13.4 hứa hẹn sẽ mang tới một số tính năng đáng chú ý cho iPhone.

Mặc dù iOS 13.4 beta hiện đã có thể tải xuống trên các thiết bị dành cho nhà phát triển, tuy nhiên, người dùng vẫn mong chờ bản cập nhật cho iOS mới vào tuần tới cung cấp một số tính năng mới cho iPhone.

Biến iPhone của thành chìa khóa xe hơi

iOS 13.4 giới thiệu một loạt các thay đổi, đáng chú ý trong số đó là tính năng CarKey. Đúng như tên gọi, CarKey cho phép bạn sử dụng iPhone để mở khóa xe hơi hỗ trợ giao thức kết nối NFC. Bạn sẽ có thể sử dụng tính năng này thông qua Apple Wallet và mở khóa xe thông qua đầu đọc NFC. Điều tương tự cũng có thể thực hiện bằng Apple Watch.

Sửa đổi thiết kế ứng dụng Mail và chia sẻ thư mục iCloud Drive

Bản cập nhật iOS 13.4 cũng mang đến một sửa đổi cho thiết kế thanh công cụ của ứng dụng Mail. Với iOS 13, một số chức năng cho các thao tác nhanh đã bị loại trừ khỏi thanh điều hướng phía dưới. Kết quả, tất cả những gì còn lại chỉ là các tùy chọn lưu trữ và trả lời. Tuy nhiên, theo 9to5Mac, với iOS 13.4, các thao tác nhanh để di chuyển một tin nhắn vào một thư mục hoặc gắn cờ tin nhắn sẽ được đưa trở lại ở phía dưới cùng của màn hình.

Ngoài ra, iOS 13.4 còn có thêm tùy chọn chia sẻ thư mục trên iCloud Drive.

Phục hồi hệ điều hành qua kết nối Internet

Bản cập nhật iOS 13.4 tích hợp tùy chọn khôi phục iOS qua kết nối Internet, cung cấp khả năng phục hồi hệ điều hành mà không cần kết nối với PC hoặc Mac.

Tính năng phục hồi hệ điều hành dự kiến ​​sẽ hoạt động giống như macOS Internet Recovery, cho phép cài đặt lại hệ điều hành mới bằng cách tải xuống các tệp cần thiết từ Internet.

Không chỉ trên iPhone hay iPad, tính năng này cũng có thể hữu ích cho các thiết bị khác của Apple như Apple Watch hay HomePod, những thiết bị không có cổng kết nối với PC để khôi phục hệ điều hành.

Hợp nhất mua ứng dụng trên Mac và iOS

Đối với các nhà phát triển, một trong những cải tiến quan trọng của bản cập nhật là bổ sung tính năng thực hiện các giao dịch hợp nhất trên Mac và iOS. Điều đó nghĩa là khi bạn mua một ứng dụng trên một trong các nền tảng, ứng dụng sẽ xuất hiện trên các nền tảng khác của Apple .

Ngoài ra, tính năng này cũng hoạt động cho mua hàng trong ứng dụng, tùy thuộc vào loại ứng dụng mà bạn sử dụng.

iPadOS cũng không bị bỏ quên

Với bản cập nhật này, iPadOS cũng sẽ nhận được một số tính năng thú vị. Bản cập nhật mang đến khả năng hỗ trợ cho trackpad, hỗ trợ con trỏ và bàn phím Magic Keyboard tốt hơn. Tuy nhiên, Magic Keyboard không chỉ dành riêng cho mẫu iPad mới nhất của Apple mà còn tương thích với iPad Pro 2018.

Ngoài ra, iPadOS cũng sẽ cung cấp một tính năng mới cho ứng dụng ảnh Photos, thêm khả năng điều hướng và chuyển đổi nhanh chóng các tab, tìm kiếm và tạo album.

Ngày phát hành iOS 13.4

Ngày phát hành chính thức cho bản cập nhật iOS 13.4 là ngày 24/3. Nếu bạn là nhà phát triển iOS đã đăng ký, bạn có thể truy cập vào trang dành cho nhà phát triển của Apple và kiểm tra phiên bản beta 6 trên thiết bị của mình.

Bình Luận