tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Internet Việt Nam chậm do đứt cáp biển APG

Theo nguồn tin từ fanpage Viettel cho biết, cáp quang biển APG đang gặp sự cố khiến cho lưu lượng kết nối Internet đi quốc tế trên tuyến cáp này bị ảnh hưởng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập Internet của người dùng trong vài ngày tới.

Được biết APG (Asia Pacific Gateway) là tuyến cáp quang biển có lưu lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á, băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Tuyến cáp này được kỳ vọng sẽ thay thế hoàn toàn tuyến cáp AAG – thường xuyên gặp sự cố trong vài năm gần đây. Tại Việt Nam, các ISP trong nước đang khai thác chủ yếu qua tuyến AAG, APG và IA, AAE-1… chính vì vậy sự cố đứt cáp APG sẽ làm ảnh hưởng đến đường truyền Internet của toàn bộ các nhà mạng lớn của Việt Nam.

Phía Viettel cho biết, họ đã tiến hành bổ sung dung lượng, định tuyến sang hướng kết nối quốc tế khác nhằm giảm mức độ ảnh hưởng đến việc truy cập của người dùng. Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về thời gian khắc phục hoàn toàn sự cố đứt cáp quang này.

Được đóng lại.