tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome trên điện thoại Android

Với rất nhiều tiện ích mở rộng chất lượng như Adguard, uBlock Origin, HTTPS Everywhere, Privacy Badger, Grammarly hay J2team Security… thật sự khá phí phạm khi Google chỉ hỗ trợ cho phiên bản Chrome PC. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ hướng các bạn cách cài đặt và sử dụng tất cả extension của Chrome trên smartphone Android nhé.

Cài đặt trình duyệt hỗ trợ

Đầu tiên bạn cần cài đặt Kiwi Browser, trình duyệt hỗ trợ tiện ích mở rộng của Chrome trên PC cho điện thoại Android. Lưu ý là sử dụng phiên bản mới nhất (v79 trở lên), nếu tìm trên Play Store chưa có bản này thì có thể cài đặt từ file APK phía dưới nhé.

Kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển

Khi hoàn tất quá trình cài đặt Kiwi Browser bạn tìm mục Extension (Tiện ích), trong menu mở rộng của trình duyệt hoặc nhập trực tiếp liên kết “kiwi://extensions” trên thanh address, sau đó kích hoạt chế độ Developer mode (Dành cho nhà phát triển).

Cài đặt tiện ích mở rộng

Để cài đặt tiện ích mở rộng, bạn truy cập vào liên kết Cửa hàng Chrome trực tuyến (cửa hàng tiện ích, ứng dụng và chủ đề của Google dành cho trình duyệt Chrome).

Chọn tiện ích muốn sử dụng > nhấn nút Thêm vào Chrome > đợi tải về và cài đặt tiện ích trên Kiwi Browser

Quản lý tiện ích mở rộng đã cài đặt

Trong trường hợp bạn muốn quản lý hoặc Bật/Tắt các tiện ích đã cài đặt trên trình duyệt, chỉ cần mở lại mục Extension trong menu mở rộng hoặc truy cập nhanh qua liên kết kiwi:extension là được nhé.

Xem clip :

Bình Luận