Chuyên trang tin tức công nghệ

HOT : Fujifilm sẽ ra mắt điện thoại màn hình gập?

Một sáng chế mới đã tiết lộ hãng máy ảnh không gương lật hàng đầu thế giới Fujifilm đang chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên của mình.

Bạn nghĩ rằng Fujifilm chỉ sản xuất máy ảnh? Có lẽ điều đó đã không còn đúng nữa khi mới đây, có thông tin cho rằng thương hiệu máy ảnh mirrorless phổ biến này đang “có hứng thú” với việc phát triển và sản xuất smartphone màn hình gập.

Đúng vậy, một bằng sáng chế mới của Fujifilm mới đây đã được phát hiện bởi LetsGoDigital, cho biết nhà sản xuất này đang nung nấu ý định ra mắt sản phẩm mới, không phải là một chiếc máy ảnh X-series nào cả, mà chính là một chiếc smartphone màn hình gập. Sáng chế này được nộp vào ngày 3/8 tại Mỹ và được cơ quan chứng nhận phê duyệt vào ngày 9/9 vừa qua.

Bằng sáng chế này cực kỳ chi tiết và giải thích mọi thứ từ bộ xử lý cho tới màn hình cảm ứng, đến loa và micro thu âm của chiếc smartphone màn hình gập. Theo LetsGoDigital, Fujifilm cũng đã xác định phát triển nhiều giao diện và tùy chọn điều hướng khác nhau, trong đó có một giao diện sẽ thay đổi dựa trên góc gập của màn hình, một tính năng tương tự như Flex Mode của Samsung Galaxy Z. Ngoài ra, smartphone màn hình gập của Fujifilm cũng sẽ hỗ trợ cả bút cảm ứng.

Tuy vậy, sáng chế được nộp không trình bày bất cứ chi tiết nào liên quan tới camera của máy. Thật lạ khi một nhà sản xuất máy ảnh không gương lật phổ biến như Fujifilm lại không nêu rõ kế hoạch phát triển camera cho smartphone (lại còn là smartphone đầu tiên của hãng).

Nhiều smartphone cao cấp hiện tại thực hiện hợp tác cùng với các thương hiệu máy ảnh nổi tiếng trên thế giới như Leica, Hasselblad hay ZEISS, tuy nhiên với bề dày lịch sử phát triển trong ngành camera từ xưa, có lẽ Fujifilm chẳng cần làm như vậy.

Hiện tại, chưa có thêm thông tin mới về chiếc smartphone màn hình gập này và chúng ta cũng chưa thể chắc chắn liệu Fujifilm có hiện thực hoá sáng chế mới này hay không. Nếu lựa chọn smartphone màn hình gập để phát triển chiếc smartphone đầu tiên thì đây quả thật là một nước đi táo bạo của Fujifilm.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.