tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Hơn 10 triệu vidoe được PornHub chủ động xóa

PornHub đã thực hiện đúng với những gì cam kết, xóa video người dùng chưa xác thực và nội dung có liên quan đến trẻ em, với con số hơn 10 triệu video chiếm hơn 80% video mà đang lưu trữ.

Theo Motherboard, vào chiều ngày 13/12 (giờ Mỹ), PornHub có hơn 13.5 triệu video. Đến nay chỉ còn 2.9 triệu video.

Trước đó, tờ New York Times chỉ trích website này không thể kiểm soát được nội dung đăng tải. Có rất nhiều người dùng thu lợi từ việc đăng các video liên quan đến trẻ em, video trả thù tình cũ (tung video thân mật sau khi chia tay), video quay lén phụ nữ cũng như những video phân biệt chủng tộc và các nội dung sai trái khác.

Sau bài báo của New York Times, Mastercard và VISA đồng loạt lên tiếng sẽ chặn các khoản chi trả về cho PornHub cho đến khi mọi việc được điều tra rõ ràng.

PornHub bắt đầu cho phép người dùng đăng tải video từ tận năm 2007. Tuần rồi, website này đã chận tính năng upload video với người dùng chưa được xác thực, phản hồi nội dung bài báo bằng cách nhấn mạnh việc không dung thứ cho các nội dung liên quan đến trẻ em. PornHub cũng đã xoá toàn bộ video do người dùng chưa xác thực tải lên.

Người phát ngôn của website này chia sẻ trên một bài blog: “Theo chính sách cấm người dùng chưa được xác thực của chúng tôi, tất cả những nội dung đã từng được tải lên mà không phải của những đối tác về nội dung hoặc thành viên của Model Program sẽ bị xoá. Điều này đồng nghĩa với việc các nội dung xuất hiện trên PornHub là từ người dùng đã được xác thực“.

PornHub cũng không quên lôi các ông lớn khác vào bài viết của mình: “Đây cũng là điều mà các nền tảng như Facebook, Instagram, TikTok, YouTube, Snapchat và Twitter nên làm theo“.

Bình Luận