tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Hình ảnh chi tiết VinFast Theon vừa ra mắt cạnh trang với Honda SH

VinFast Theon là mẫu xe máy điện hoàn toàn mới của hãng xe Việt VinFast, xe có thể đạt vận tốc tối đa 90 km/h. Được đánh giá là đối thủ cạnh tranh với Honda SH trong thời gian tới đây.

Sáng 17/1, VinFast giới thiệu 2 mẫu xe máy điện mới tại Việt Nam gồm TheonFeliz. Hai mẫu xe mới của VinFast được cho rằng sẽ cạnh tranh với 2 mẫu tay ga được quan tâm nhất hiện nay là Honda VisionSH.

Trong đó, VinFast Theon là mẫu xe được chú ý nhất khi kiểu dáng, trang bị đều ngang tầm với SH. Theon có thiết kế khác biệt với những mẫu xe đã ra mắt trước đây của VinFast. Mẫu xe điện này có kiểu dáng cao, to lớn tương tự các mẫu tay ga cao cấp như SH hay Piaggio Medley.

Thiết kế của VinFast Theon có phần mạnh mẽ hơn với các đường nét cứng cáp, mang hơi hướm thể thao. Theon được thiết kế bởi Kiska – hãng thiết kế chính cho các dòng môtô của KTM và Husqvarna. Tuy nhiên, thiết kế của Theon chưa mang đến cảm giác mượt mà như SH.

Theon có các số đo kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 2.006 x 800 x 1.255 (mm), chiều dài cơ sở đạt 1.360 mm và khoảng sáng gầm 160 mm. Các số đo tương tự của SH là 2.090 x 739 x 1.129 (mm), chiều dài cơ sở 1.353 mm, khoảng sáng gầm 146 mm. Theon chỉ thua SH ở chiều dài tổng thể, mẫu xe điện nhỉnh hơn ở các số đo còn lại. Với khoảng sáng gầm 160 mm, Theon dễ dàng vượt qua ổ gà, gờ giảm tốc hơn.

Mẫu xe điện của VinFast có chiều cao yên 780 mm, thấp hơn con số 799 mm của SH. Chiều cao 780 mm giúp người lái dễ xoay trở hơn nhưng vẫn có thể tôn dáng đối với phái nữ.

Bù lại chiều cao yên, Theon có cân nặng đến 146 kg. Theon có tiêu chuẩn chống nước IP67.

Do phải chứa thêm gói pin, cốp của Theon có dung tích 17 lít. Ở điểm này, Theon kém hơn SH khi mẫu xe của Honda có cốp rộng 28 lít.

Về trang bị, VinFast Theon không thua kém SH, thậm chí nổi bật hơn ở một số tính năng. Xe có toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ LED. Đèn báo rẽ đặt ở 2 bên yếm.

Nổi bật là cụm đèn chính đặt ở dưới yếm dạng LED projector và được tách làm 2 tầng. Trên lý thuyết, đèn LED kết hợp với projector sẽ cho vùng chiếu sáng đều và rộng hơn đèn thường. Do hệ thống đèn được dời xuống yếm, phần đầu xe được thay bằng mặt nạ với logo VinFast.

Hệ thống treo trên Theon cho cảm giác cứng cáp với giảm xóc ống lồng Showa ở phía trước và giảm xóc lò xo trụ đôi ở sau. Hệ thống phanh trên xe là loại ABS 2 kênh. Xe sử dụng cặp mâm 5 chấu 16 inch. Những thông số này tương đương với SH.

Cùng sở hữu đồng hồ kỹ thuật số nhưng loại trên Theon hiện đại hơn khi hiển thị được nhiều màu. Bên cạnh đó, mẫu xe này còn có nhiều công nghệ như smartkey không cần ổ khóa, điều khiển các tính năng như khởi động/tắt máy, bật/tắt tính năng chống trộm, mở cốp tiện lợi qua ứng dụng điện thoại, định vị xe…

Về sức mạnh, VinFast Theon sử dụng động cơ điện đặt giữa cho công suất 3.500 W, tương đương 4,7 mã lực. Là mẫu xe điện chạy phố, Theon không thể so sức mạnh với SH. Mẫu tay ga của Honda có sức mạnh 12,8-16,6 mã lực.

Do đặt động cơ ở giữa, Theon phải sử dụng xích tải để truyền sức mạnh đến bánh sau. Trên phần lớn xe điện, động cơ được đặt tại bánh sau nên tiết kiệm được hệ thống truyền động.

Theon sử dụng gói pin lithium có dung lượng 49,6 Ah, cung cấp quãng đường di chuyển khoảng 101 km. Gói pin này cần khoảng 5,5-6 giờ để sạc đầy. Tốc độ tối đa của xe là 90 km/h.

VinFast chưa công bố mức giá của VinFast Theon. Với nhiều trang bị, công nghệ hiện đại, mẫu xe máy điện cao cấp nhất của VinFast được dự đoán có giá khoảng 70-90 triệu đồng. Honda SH có giá 71-96 triệu đồng tùy phiên bản và động cơ.

nguồn https://zingnews.vn/chi-tiet-vinfast-theon-xe-may-dien-canh-tranh-voi-honda-sh-post1174328.html
Bình Luận