tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Gurman: iPhone 14 có thể bao gồm nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh và SOS

Một báo cáo mới cho biết iPhone 14 của Apple có thể sở hữu khả năng kết nối vệ tinh để nhắn tin khẩn cấp và phản hồi SOS, một tính năng sẽ xuất hiện trên Apple Watch vào một ngày không xa.

Trong một báo cáo mở rộng về Apple Watch, Gurman lưu ý rằng công ty đang có kế hoạch đưa kết nối vệ tinh vào Apple Watch trong tương lai, với mục đích cho phép người dùng nhắn tin khẩn cấp và các tính năng phản hồi SOS. Tuy nhiên, người này cho rằng tính năng đó sẽ ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ iPhone 14.

Báo cáo cho biết: “Họ có kế hoạch phát hành những tính năng đó trên iPhone sớm nhất là trong năm nay. Công nghệ này sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản cho nhân viên cứu hộ qua mạng vệ tinh và báo cáo sự cố.”

Được biết, đây là một tính năng mà trước đây được đồn đại sẽ xuất hiện trên dòng Phone 13, nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra. Gurman vào thời điểm đó nói rằng iPhone 13 Pro Max sẽ có các tính năng khẩn cấp có thể có để truyền các tin nhắn văn bản khẩn cấp ngắn và gửi tín hiệu cấp cứu SOS trong các cuộc tai nạn máy bay hoặc một con tàu chìm.

Trong báo cáo, Gurman nhắc lại dự đoán của mình rằng Apple có kế hoạch trình làng không phải một mà là ba chiếc Apple Watch mới trong năm nay, bao gồm một mẫu Series 8 mới, một chiếc Watch SE giá rẻ và phiên bản bền bỉ hướng đến các vận động viên chơi các môn thể thao nguy hiểm.

Ông cũng tuyên bố rằng watchOs 9 sẽ có một chế độ năng lượng thấp mới cho phép người dùng có nhiều chức năng hơn trên các thiết bị như Apple Watch Series 7 so với chế độ năng lượng thấp hiện tại.

Bình Luận