tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Google chi 2.1 tỷ đô để sở hữu thương hiệu Fitbit

Thay vì bắt đầu với một thương hiệu mới Google chi mạnh mua luôn Fitbit để bắt đầu cuộc cạnh tranh trong mảng thiết bị bị đeo thông minh.

Cách đây vài hôm chúng ta đã nghe thông tin Google đang đàm phán để mua lại Fitbit một trong những thương hiệu điện tử chuyên về thiết bị đeo thông minh và theo dõi sức khỏe . Mới đây Google cũng đã thông báo thương vụ mua lại Fitbit đã thành công với con số 2.1 tỷ đô. Như vậy mỗi cổ phiếu của Fitbit được mua lại với giá 7.35 đô.

Fitbit là một công ty Mỹ có trụ sở tại San Francisco, California, lĩnh vực chính đó chính là phát triển các thiết bị đeo thông minh, có khả năng theo dõi hoạt động, sức khỏe người dùng. Được biết, Google đã chi ra khoảng 2,1 tỷ USD cho thương vụ mua lại Fitbit. Ông Rick Osterloh – phó chủ tịch Google chia sẻ: “đây là cơ hội tốt cho chúng tôi đầu tư và phát triển nhiều hơn cho Wear OS, đồng thời tạo tiền đề để giới thiệu các thiết bị đeo Made by Google”.

Theo thỏa thuận, Fitbit sẽ tham gia và là một nhánh trực thuộc Google. Fitbit khẳng định công ty vẫn sẽ bảo mật dữ liệu về sức khỏe và thể lực người dùng một cách nghiêm túc, dữ liệu sức khỏe của Fitbit sẽ không được sử dụng cho quảng cáo Google.

Với chất lượng phần cứng tuyệt vời của Fitbit, Google sẽ có điều kiện phát triển hệ điều hành Wear OS mạnh mẽ hơn nhờ phần cứng chất lượng của Fitbit. Đồng thời, các sản phẩm của Fitbit sẽ thông minh hơn, chính xác hơn nhờ phần mềm của Google. Mặc dù đã trở thành một phần của Google, tuy nhiên các dữ liệu về sức khỏe đã được Fitbit thu thập sẽ được bảo mật hoàn toàn và nó sẽ không được sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo của Google.

Fitbit không phải là thương vụ mua bán đầu tiên của Google về mảng smartwatch. Trước đó, vào đầu năm nay, Google cũng đã mua lại một số lượng lớn tài sản trí tuệ của Fossil có liên quan tới mảng công nghệ smartwatch với tổng giá trị lên tới 40 triệu đô.

Như vậy trong tương lai không xa anh em sẽ có cơ hội đeo trên tay những chiếc đồng hồ thông minh mang tên Goole. Anh em đánh giá như thế nào về điều này hãy chia sẻ ý kiến dưới bài viết này nhé !

Được đóng lại.