tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

God of War xác nhận thời gian phát hành trên PC đầu năm 2022

Sau Horizon Zero Dawn, Nioh 2, Detroit, Uncharted, Days Gone mới đây thêm thông tin xác nhận bom tấn God of War của PlayStation cập bến PC, game hành động chặt chém với nhân vật chính là ông thần nóng nảy Kratos.

Theo những thông tin chính thức từ Sony, God of War sẽ được phát hành trên PC vào ngày 14/1/2022, tức gần 4 năm sau khi ra mắt trên PS4. Thời điểm này là rất gần dịp Tết Âm Lịch nên game thủ hoàn toàn có thể xem nó là tựa game để cày những ngày Tết tới đây.

Trang God of War cũng đã xuất hiện trên Steam, dù giá của trò chơi thực sự khá “chát” với game thủ Việt: 1,139,000 đồng, tương đương với giá của Days Gone. Khi mua phiên bản này, game thủ sẽ sở hữu bản game gốc, cũng như các bộ giáp, khiên mới cho cả hai cha con Kratos và Atreus. Sony cũng cho biết họ sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin nữa trong thời gian từ nay cho đến khi game chính thức phát hành.

Trên trang blog chính thức của PlayStation, Sony cho biết lý do mà họ đưa God of War lên PC là để “highlight những nội dung xuất sắc mà đội ngũ phát triển đã tạo ra, và tận dụng sức mạnh phần cứng của PC để tạo ra một phiên bản hiệu năng cao, choáng ngợp của trò chơi.”

Cụ thể, Sony nói rằng God of War bản PC sẽ hỗ trợ độ phân giải 4K, màn hình ultrawide 21:9, không giới hạn tốc độ khung hình để game thủ được tận hưởng cuộc chơi ở chất lượng đồ họa cao nhất có thể. Ngoài ra, Sony còn hứa rằng God of War sẽ là một bản chuyển hệ “nghiêm túc” lên PC, với đầy đủ các tùy chọn đồ họa để game thủ tự do chỉnh sửa cho hợp với cấu hình máy của mình.

Tin vui là vậy, nhưng một bộ phận game thủ PlayStation tỏ ra hết sức bất mãn với điều này. Trong phần bình luận của trailer công bố game, cũng như trên các mạng xã hội, nhiều người chơi bày tỏ sự bực tức khi có thêm nhiều người khác có thể chơi tựa game yêu thích của họ. Một số người nói rằng giờ đây khi game PlayStation cũng lên PC, không còn lý do gì để mua console PlayStation nữa cả.

Dĩ nhiên đây chỉ là số ít, bởi rất nhiều fan PlayStation và God of War vẫn bày tỏ sự vui mừng khi những người cùng sở thích trên PC sắp được thưởng thức một siêu phẩm. Hi vọng rằng Sony sẽ giữ đúng lời hứa của mình và tung ra một bản God of War PC thực sự xuất sắc vào đầu năm sau.

Bình Luận